Tiêu Dùng 05/08/2021 09:50

“Thượng đế” phát sốt, đua nhau mua bánh trung thu thạch rau câu

Loại bánh trung thu được làm từ thạch rau câu đang gây sốt trên thị trường với vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn khiến người tiêu dùng thích thú.

Gần đây, trên mạng xã hội, những chiếc bánh trung thạch rau câu được rao bán rầm rộ khiến người tiêu dùng thích thú. Theo quảng cáo, toàn bộ phần vỏ bánh sẽ được làm từ thạch rau câu 100%, còn nhân sẽ được biến tấu theo sở thích của khách hàng. Giá bán cho mỗi chiếc bánh trung thu rau câu từ 30.000 - 50.000 đồng. Đặc biệt, với những chiếc bánh kỳ công, có vẽ hoa văn tinh xảo có thể lên tới 150.000/chiếc.

Những chiếc bánh trung thạch rau câu được rao bán rầm rộ khiến người tiêu dùng thích thú.

Chị Lý Thu Hà, một thợ làm bánh ở Hà Nội cho biết, chị làm bánh trung thu rau câu đã được 2 năm. Ban đầu, chị chỉ tính làm cho nhà ăn, sau thấy nhiều người hỏi mua mới mang ra thương mại.

Theo đánh giá của chị, bánh trung thu rau câu làm dễ hơn bánh truyền thống vì không cần trải qua quá nhiều công đoạn. Hơn nữa, loại bánh này cũng rất đa dạng về nhân như đậu xanh, trà xanh, nhân bánh flan, nhân trái cây, nhân sữa.

“Ưu điểm của loại bánh này là ít ngọt, ít béo, ít tinh bột và không có chất bảo quản. Do đó, bánh rất thích hợp với người đang ăn kiêng, giảm cân, tập gym. Với lại, thời tiết nóng nực kéo dài, ăn một miếng bánh trung thu rau câu mát lạnh thì quả là tuyệt vời”, chị nói.

Tuy nhiên, chị Hà cũng thừa nhận, làm bánh trung thu rau câu không khó nhưng muốn đẹp thì đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo, tỉ mỉ của người thợ. Cho nên, giá bánh sẽ phụ vào việc trên bánh có trang trí nhiều hay ít, cầu kỳ hay không cầu kỳ.

“So với các loại bánh thông thường, bánh trung thu bằng rau câu buộc phải bảo quản trong môi lạnh. Sau khi mở hộp, khách nên dùng luôn hoặc cùng lắm là để trong vòng 3 – 5 ngày”, chị tiết lộ.

Giá bán cho mỗi chiếc bánh trung thu rau câu từ 30.000 - 50.000 đồng.

Rao bán bánh trung thu rau câu trên mạng, chị Hải Đường (Cầu Giấy, Hà Nội) viết: “Hôm nay, bánh trung thu rau câu thơm ngon, mát lạnh nhà em có các vị như lá nếp caramen là 20.000 đồng/chiếc; Thanh long đỏ caramen là 20.000 đồng/chiếc; Cà phê caramen - 20.000 đồng/chiếc; Bí đỏ phô-mai cốt dừa là 20.000 đồng/chiếc; Khoai lang tím phô mai cốt dừa – 20.000 đồng/chiếc”.

Theo chị Đường, hiện tại, nhà chị mới chỉ nhận đơn bánh theo yêu cầu, không sản xuất hàng loạt do chưa vào chính vụ. Do đó, khách muốn đặt bánh phải đăng ký trước để chị lên đơn sản xuất và bố trí giao hàng.

Bánh trung thu rau câu làm dễ hơn bánh truyền thống vì không cần trải qua quá nhiều công đoạn.

“Bánh rau câu làm thì không khó, đẹp mới khó. Người ta mua bánh ngoài để ăn, còn là để trưng bày nên tôi làm rất cần tỉ mỉ, kỳ công. Nếu tập trung, một ngày tôi có thể cho ra 60 – 80 chiếc. Dụng cụ chỉ cần khuôn, nguyên vật liệu, bút vẽ hình”, chị cho hay.

Theo tiết lộ, một chiếc bánh trung thu rau câu chị Đường đang bán có giá 40.000 – 50.000 đồng/chiếc. Bánh sẽ được đóng vào hộp cẩn thận, bên trên có thắt nơ, trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ.

Là người từng thưởng thức bánh trung thu rau câu, chị Lệ Thu (Hoàng Mai, Hà Nội) cho rằng, dòng bánh mới này rất hợp cho người đang ăn kiêng, giảm cân, giữ dáng vì lượng đường ít. Hơn nữa, trẻ con và người già đều có thể ăn được vì chúng mềm, thơm, ít chất bảo quản.

An Chi

 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *