Tiêu Dùng 28/05/2021 16:04

Giá thép tăng cao, quản lý thị trường vào cuộc kiểm tra

Trước tình hình giá thép tăng mạnh, Cục QLTT Lạng Sơn đã phân công cho các tổ công tác quản lý địa bàn tổ chức rà soát nắm tình hình, phối hợp với các Đội địa bàn kiểm tra hoạt động kinh doanh mặt hàng thép trên địa bàn.

Cơ quan chức năng kiểm tra mặt hàng thép

Thực hiện Công văn số 928 ngày 19/5/2021 của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn triển khai việc tăng cường kiểm tra các quy định pháp luật về giá của mặt hàng thép xây dựng.

Giá mặt hàng này trên thị trường hiện tăng rất cao, đạt mực kỷ lục. Trước thực tế này, Đội QLTT số 6, Cục QLTT Lạng Sơn đã phân công cho các tổ công tác quản lý địa bàn tổ chức rà soát nắm tình hình, phối hợp với các Đội địa bàn kiểm tra hoạt động kinh doanh mặt hàng thép trên địa bàn.

Thông qua công tác rà soát, nắm tình hình địa bàn đối với các cơ sở kinh doanh mặt hàng thép xây dựng, cho thấy việc kinh doanh mặt hàng thép xây dựng tại các cơ sở diễn ra bình thường. không có tổ chức, cá nhân có hành vi đầu cơ hàng hóa, găm hàng để tăng giá hàng hóa.

Đội cũng đã kết hợp tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân các quy định của pháp luật về kinh doanh đối với mặt hàng thép xây dựng, đảm bảo cân đối cung cầu để bình ổn thị trường; thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá và theo dõi nhập, xuất bán hàng hóa không đầu cơ, găm hàng gây khan hiếm hàng hóa, không kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong quá trình nắm bắt tình hình Đội đã phát hiện 01 cơ sở trong quá trình kinh doanh không thực hiện việc niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật. Đội đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định.

Nguyễn Khánh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *