Doanh nghiệp 03/04/2020 11:25

Gã khổng lồ Boeing đề xuất nhân viên “tự nguyện” nghỉ việc trong khủng hoảng đại dịch toàn cầu

Giám đốc điều hành của tập đoàn hàng không hàng đầu thế giới - Dave Calhoun đã phải phác thảo ra một kế hoạch “ tự nguyện nghỉ việc” đối với các nhân viên của hãng vào hôm thứ Năm, đồng thời cảnh báo rằng đại dịch Covid-19 sẽ gây ra hàng loạt những tác động lâu dài đối với ngành hàng không trên toàn thế giới.

Boeing to offer voluntary layoffs to employees amid coronavirus ...

Các nhân viên của Boeing đang phải đắn đo về kế hoạch “tự nguyện” nghỉ việc

Theo kế hoạch được ông Calhoun đưa ra thì các nhân viên “ đủ điều kiện” nếu muốn rời khỏi công ty, sẽ được cung cấp gói lương và phúc lợi thích hợp.

“ Chúng tôi cũng đang làm mọi điều có thể ... Điều đó có nghĩa là tiếp tục cung cấp dịch vụ cho các khách hàng thương mại của chúng tôi, ngay cả khi việc kinh doanh của họ có các dấu hiệu trì trệ do dịch bệnh gây ra.”- Ông Calhoun nhấn mạnh.

Cổ phiếu của tập đoàn đã tăng khoảng 3% trong giao dịch trước khi tình hình đại dịch trên toàn cầu trở nên mất kiểm soát.

Theo một bài viết trên tờ Reuters vào hôm thứ Tư cho biết, các gói nghỉ hưu và chuyển nhượng sẽ được tập đoàn Boeing thông báo vào thứ Năm.

Boeing, với danh xưng là nhà xuất khẩu lớn nhất của ngành hàng không Mỹ, có khoảng 150.000 nhân viên trên toàn thế giới, gần một nửa trong số đó tập trung quanh các nhà máy Seattle Puget Sound tại thành phố Seattle, Mỹ.

Kế hoạch cho nhân viên nghỉ việc được đưa ra ba tuần sau khi tập đoàn sản xuất máy bay của Mỹ cho biết họ sẽ tạm dừng hoạt động và trả lương ngoài giờ tại một số khu vực quan trọng để bảo toàn vốn của tập đoàn.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng kéo dài cả năm ngay sau khi các vụ tai nạn máy bay Boeing Max-737 nghiêm trọng xảy ra khiến 346 người thiệt mạng chỉ trong vòng 5 tháng.

Hiện tập đoàn hàng không Boeing đã ngừng sản xuất mẫu Boeing Max 737 từ tháng Một.

Tuần trước, hãng này cũng đã dừng hoạt động tại các nhà máy và các cơ sở khác trong thành phố Seattle sau khi hơn một chục nhân viên thông báo dương tính với Covid-19, trong số đó có ít nhất một người đã tử vong.

“Đây sẽ là thời gian để ngành công nghiệp hàng không vũ trụ phục hồi sau hàng loạt các tai nạn và khủng hoảng”, giám đốc tập đoàn Boeing- ông Cal Caloun phát biểu.

Boeing đã kêu gọi gói cứu trợ trị giá 60 tỷ USD từ chính phủ Mỹ, bao gồm bảo lãnh cho vay, cho ngành sản xuất hàng không vũ trụ của Hoa Kỳ đang gặp khủng hoảng chưa từng có tiền lệ như hiện nay.

                                                                                                                   Hương Vũ

                                                                                                           Theo Reuters

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *