Doanh nghiệp 16/04/2015 09:45

Cơ trưởng và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt vì buôn lậu vàng

“Thông tin cơ trưởng và tiếp viên của Vietnam Airlines bị cơ quan chức năng Hàn Quốc tạm giữ hôm 10/3 vừa qua vì mang theo vàng là có thực”.

Cơ trưởng và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt vì buôn lậu vàng

Cả Vietnam Airlines và Cục Hàng không đều xác nhận thông tin về việc hai nhân viên của hãng này bị bắt giữ tại Hàn Quốc vì mang theo vàng mà không khai báo

 

Đó là khẳng định của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) trong một thông cáo phát đi tối 15/4 sau khi báo chí Hàn Quốc đưa tin cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng (Dũng 6 - cách phân biệt các phi công trùng tên) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong (Phong 6) đi trên chuyến bay VN426 hành trình Hà Nội – Pusan đã bị hải quan tại sân bay Gimhae, Pusan, Hàn Quốc tạm giữ hôm 10/3.

Theo Vietnam Airlines, trên chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đi Pusan ngày 10/3, hai nhân viên của hãng là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong, đã mang theo vàng nhưng không khai báo, sau đó bị hải quan tại sân bay Gimhae, Pusan, Hàn Quốc tạm giữ. 

Sau khi xảy ra vụ việc, nhà chức trách Hàn Quốc đã thông báo cho Vietnam Airlines và hãng này cho biết sẵn sàng hợp tác điều tra khi có yêu cầu. 

Tuy nhiên Vietnam Airlines, cho hay đến nay phía Hàn Quốc chưa đưa ra yêu cầu và không cung cấp bất kỳ thông tin gì thêm về vụ việc.

Vietnam Airlines khẳng định sẽ tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra, không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực. 

Chiều 15/4, Cục Hàng không Việt Nam cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, ngày 14/4, một số báo của Hàn Quốc đã đưa tin vụ việc 2 nhân viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam đã bị cục thuế quan sân bay Gimhae, Pusan giao nộp cho cảnh sát Hàn Quốc vào ngày 13/4/2015. 

Trước đó, theo báo chí Hàn Quốc, cả hai nhân viên hàng không Việt Nam đã bị phát hiện mang 6 kg vàng trong giày mà không khai báo, trong đó cơ quan hải quan sân bay đã phát hiện cơ trưởng giấu 4 thỏi vàng nặng 4 kg và tiếp viên nam giấu 2 thỏi  vàng 2 kg trong giày.

Bước đầu, hai nhân viên hàng không nói trên khai nhận họ được trả công 250 USD cho mỗi kg vàng vận chuyển thành công, hai người đi cùng một chuyến bay song không biết người kia có giấu vàng.

 

Theo Ngô Trang

VnEconomy

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *