Doanh nghiệp 12/08/2019 12:05

Bộ Công Thương cảnh báo về lô hàng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat

Bộ Công Thương vừa có thông báo cảnh báo về lô hàng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat, do Công ty TNHH Sản xuất thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand không đảm bảo an toàn thực phẩm theo kết quả kiểm tra của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3.

Hình minh hoạ

Thông tin từ Bộ Công Thương, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 thông báo lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH Sản xuất thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo đó, lô sản phẩm này có mã số 911063501; hạn sử dụng: 6-11-2019; xuất xứ theo khai báo: New Zealand, có kết quả thử nghiệm chỉ số peroxide (0,6 meq/kg) không phù hợp với mức quy định (≤ 0,3 meq/kg) nêu tại hồ sơ công bố. Toàn bộ số lô sản phẩm nói trên đã được thu hồi và tiêu hủy theo quy định.

Bộ Công Thương cũng khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Bộ cũng đề nghị các cơ quan thực hiện kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu, phải giám sát chặt đối với từng lô hàng sản phẩm này cho đến khi có thông báo ngừng kiểm soát của Bộ. Nếu phát hiện còn sản phẩm nêu trên lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương cũng đưa ra lưu ý: Những cảnh báo trên chỉ áp dụng đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat với thông tin cụ thể có mã số 1911063501 và hạn sử dụng: 6-11-2019 do Công ty TNHH Sản xuất thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand.

Những sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu khác không thuộc phạm vi của cảnh báo này và đảm bảo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm vẫn được kinh doanh, sử dụng trên thị trường Việt Nam.

Nguyễn Khánh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *