Bất động sản 01/06/2021 07:57

Vụ mua nhà Cầu Giấy nhận nhà Nam Từ Liêm: Cư dân cho con học ở đâu?

Địa giới hành chính không rõ ràng của dự án Dreamland Bonanza khiến con em cư dân không được học tại quận Cầu Giấy như mong muốn. 2 quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm đã lên phương án phân tuyến học sinh.

Cách đây 2 tháng, cư dân sinh sống tại chung cư Dreamland Bonanza (23 Duy Tân, Hà Nội) căng băng rôn phản đối chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Vinaland. Bức xúc nổi cộm, theo cư dân là việc chung cư được quảng cáo thuộc quận Cầu Giấy nhưng khi người mua dọn về ở mới biết thuộc quận Nam Từ Liêm.

Không ít người mua nhà tại dự án vì mong con cái được học một số trường trên địa bàn quận Cầu Giấy. Một số khách cho biết đời sống cư dân ảnh hưởng nặng nề khi chủ đầu tư quảng cáo chưa đúng sự thật.

Do đó, tập thể hơn 100 hộ cư dân tại đây đã làm đơn gửi lên các cấp để xem xét, tạo điều kiện cho con em cư dân được học tập tại các trường thuộc địa bàn quận Cầu Giấy. Bởi lẽ, dự án thuộc sự quản lý của quận Nam Từ Liêm nhưng một phần diện tích của chung cư vẫn thuộc quận Cầu Giấy.

Vụ mua nhà Cầu Giấy nhận nhà Nam Từ Liêm: Cư dân cho con học ở đâu? - 1

Chung cư Dreamland Bonanza vướng phải những lùm xùm quanh địa giới hành chính của tòa nhà.

Sau khi nhận được đơn kêu cứu của cư dân, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đã cho kiểm tra và giải quyết kiến nghị của cư dân. Sở giao cho phòng giáo dục đào tạo hai quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy thống kê chính xác số trẻ, học sinh theo từng độ tuổi hiện cư trú tại tòa nhà. Qua đó, phòng giáo dục các quận sẽ tham mưu cho UBND quận Nam Từ Liêm và UBND quận Cầu Giấy phân tuyến tuyển sinh phù hợp.

Theo xác minh, tòa nhà Dreamland Bonanza có 56 trẻ mầm non, 12 học sinh cấp tiểu học, THCS. Phòng Giáo dục Đào tạo quận Nam Từ Liêm tham mưu với UBND quận phân tuyến học sinh về các trường: Mầm non Mỹ Đình 2, Tiểu học Mỹ Đình 2 và THCS Mỹ Đình 2.

Phòng Giáo dục Đào tạo quận Cầu Giấy cho biết, UBND quận Cầu Giấy có thể phân tuyến tuyển sinh cư dân về các trường: Mầm non Nam Trung Yên, tiểu học An Hòa, THCS Trung Hòa trên địa bàn quận.

Sau khi nhận quyết định của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội, anh Trung, cư dân tại chung cư Dreamland Bonanza, cho biết, cơ quan chức năng giải quyết được khúc mắc lớn trong cư dân. 

Theo quyết định chủ trương đầu tư do UBND thành phố Hà Nội cấp, dự án Dreamland Bonanza là Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ (thương mại, khách sạn căn hộ) nhà ở và nhà trẻ. Chung cư nằm tại số 23 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy và phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sau nhiều lần kiến nghị từ phía người dân, phía UBND TP Hà Nội đã ra văn bản chỉ đạo. TP giao UBND quận Nam Từ Liêm hướng dẫn, chỉ đạo UBND phường Mỹ Đình 2 thực hiện việc quản lý hành chính, cư dân tại tòa nhà Dreamland Bonanza. 

 Thế Hưng

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *