Quốc tế 24/03/2014 22:13

Thủ tướng Malaysia: MH370 rơi ở Ấn Độ Dương, không ai sống sót

FICA - Thủ tướng Malaysia vừa công bố: Dựa trên những phân tích mới, máy bay mất tích MH370 đã bị rơi ở nam Ấn Độ Dương và không ai trên máy bay còn sống sót.

Ông Najib Razak cho biết hãng hàng không Malaysia Airlines đã thông báo với gia đình của 239 người trên máy bay thông tin trên.

“Malaysia Airlines rất lấy làm tiếc là chúng tôi chắn chắn rằng MH370 đã bị mất và không ai trên máy bay sống sót. Các bạn sẽ được nghe trong vòng một giờ tới từ Thủ tướng Malaysia và chúng ta giờ đây phải chấp nhận tất cả các bằng chứng cho thấy máy bay đã rơi ở nam Ấn Độ Dương”, tin nhắn Malaysia Airlines gửi cho các gia đình nạn nhân trên máy bay vào tối thứ hai cho hay.

Ngay sau đó, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tổ chức họp báo khẩn. “Tối nay tôi đã được các đại diện từ cơ quan điều tra tai nạn hàng không Anh (AAIB). Họ thông báo với tôi rằng Inmarsat, công ty Anh đã cung cấp dữ liệu vệ tinh cho thấy các hành lang phía bắc và phía nam, đã thực hiện thêm các tính toán đối với các dữ liệu. Sử dụng loại phân tích chưa từng được sử dụng trước đó trong cuộc điều tra kiểu này, họ đã có thể hé mở ánh sáng về đường bay của MH370”, ông cho biết với các phóng viên.

“Dựa vào các phân tích mới của họ, Inmarsat và AAIB đã kết luận rằng MH370 đã bay dọc hành lang phía nam và vị trí cuối cùng của nó là ở giữa Ấn Độ Dương, phía tây Perth”.

Tuyên bố của Thủ tướng Malaysia Najib Razak được đưa ra khi công cuộc tìm kiếm của quốc tế ở nam Ấn Độ Dương đã bước sang ngày thứ năm.

“Đây là một vị trí xa xôi, rất xa những địa điểm mà máy bay có thể hạ cánh. Vì vậy tôi rất buồn và rất tiếc phải thông báo với các bạn rằng, theo các dữ liệu mới này, máy bay MH370 đã kết thúc ở nam Ấn Độ Dương”.

Vũ Quý

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *