dantri-logo dantri-logo

Chủ nhật, 25/3/2018 - 12:26:47 GMT + 7

Trang nhất

Xác suất trúng thưởng giải Jackpot ở Việt Nam và Mỹ khác nhau thế nào?

Xác suất trúng thưởng giải Jackpot ở Việt Nam và Mỹ khác nhau thế nào?

Xem nhiều nhất

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam lại đang nhỏ đi

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam lại đang nhỏ đi

Tin giờ chót

3/28/2016 9:52:58 AM

Bán hàng đa cấp không phải nộp thuế thu nhập cá nhân 0

Theo thông tin được ông Nguyễn Sĩ Liên, Phó Vụ trưởng Vụ thuế thu nhập cá nhân đưa ra tại cuộc họp báo chuyên đề của Tổng cục Thuế mới đây: Năm nay, các cá nhân làm đại lý xổ số, bảo hiểm, bán hàng đa cấp, các cá nhân có tài sản cho thuê không thuộc diện phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Liên cho biết thêm, đối tượng quyết toán thuế thu nhập cá nhân đã giảm được 99%, chỉ còn lại các cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công mới phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, số này cũng được uỷ quyền cho tổ chức chi trả quyết toán thay.

Đồng thời, "cá nhân nếu có thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng không quá 10 triệu đồng đã được khấu trừ thuế 10% thì không phải quyết toán" - Phó Vụ trưởng Vụ thuế thu nhập cá nhân khẳng định.

Bên cạnh đó, tổ chức không phát sinh trả thu nhập từ tiền lương, tiền công trong năm 2015 thì không phải khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Ông Liên cho biết, tới đây cơ quan thuế sẽ có nhiều giải pháp để hỗ trợ, nhằm giảm số lượng cá nhân phải trực tiếp tới cơ quan thuế quyết toán.

"Số lượng thực hiện quyết toán thuế là rất lớn. Vì thế, ngành thuế đã mở rộng đối tượng được uỷ quyền cho tổ chức trả thu nhập quyết toán thuế thay để thực hiện khai, nộp thuế bằng phương thức điện tử. Nếu làm tốt, số lượng cá nhân phải trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế năm 2015 chỉ còn chiếm khoảng 1%" - đại diện ngành thuế chia sẻ.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Đại Chí - Phó Tổng cục thuế cho biết: Thời điểm hiện tại đang là cao điểm quyết toán thuế, cả thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp. Trong đó, Hà Nội và TP.HCM là 2 thành phố có số lượng cá nhân, doanh nghiệp quyết toán thuế lớn nhất.

"Chúng tôi đã phải dựng rạp để chuẩn bị đón doanh nghiệp, cá nhân tới quyết toán. Ngành thuế đang dốc sức để công tác quyết toán thuế thông suốt, nhanh nhất", lãnh đạo Tổng cục Thuế cho hay.

Bích Diệp

fica.vn
Tags: thu nhập năm 2015 doanh nghiệp tiền lương
Cùng chuyên mục

Đời sống

Những chuyện "dở khóc, dở cười" khó tin khi mua hàng qua mạng

Những chuyện "dở khóc, dở cười" khó tin khi mua hàng qua mạng

Thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh không chỉ trên thế giới mà còn đang rất rầm rộ ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc mua hàng qua mạng hiện vẫn chưa thực sự chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng ở chiều ngược lại, nhiều khách hàng cũng không tôn trọng người bán hàng.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Carina Plaza cháy kinh hoàng, NBB và CTD mất hàng trăm tỷ đồng vốn hoá

Carina Plaza cháy kinh hoàng, NBB và CTD mất hàng trăm tỷ đồng vốn hoá

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang