Đời Sống 29/11/2013 19:58

Đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán sớm 3 ngày so với các năm trước

FICA - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hôm nay (29/11) có văn bản gửi Chính phủ đề xuất cho nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ sớm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân và giảm áp lực giao thông trong thời gian cao điểm Tết.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã cho PV Dân trí biết thông tin trên.

Theo đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề xuất Chính phủ điều chỉnh lịch nghỉ trước Tết sớm hơn 3 ngày so với mọi năm, đồng thời rút ngắn thời gian nghỉ sau Tết. Việc điều chỉnh thời gian nghỉ Tết sớm nhằm góp phần giảm áp lực giao thông và hoạt động vận tải trong thời gian này.

Hiện nay vẫn chưa chính thức có lịch nghỉ Tết cổ truyền 2014, nhưng nhiều người kỳ vọng về thời gian nghỉ phù hợp để thuận lợi cho việc đi lại, đặc biệt là đối với những người đi xa về quê ăn Tết. sum họp gia đình và trở lại làm việc sau Tết.

Cũng liên quan đến lịch nghỉ Tết, trước đó Sở GD-ĐT TPHCM cho biết học sinh và giáo viên các cấp trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ 16 ngày, từ ngày 25/1 đến hết ngày 9/2/2014 (tức là từ 25 Tết đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng).

C.N.Q

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *