dantri-logo dantri-logo

Thứ ba, 22/5/2018 - 09:32:22 GMT + 7

Trang nhất

Sợ dân béo phì, Bộ Tài chính muốn áp thuế cao với nước ngọt, Hiệp hội Mía đường nói vô lý

Sợ dân béo phì, Bộ Tài chính muốn áp thuế cao với nước ngọt, Hiệp hội Mía đường nói vô lý

Xem nhiều nhất

Vụ bán khoáng sản giá rẻ cho Trung Quốc: “Ông lớn” TKV nói gì?

Vụ bán khoáng sản giá rẻ cho Trung Quốc: “Ông lớn” TKV nói gì?

Tin giờ chót

5/13/2018 10:02:40 AM

Bà Nguyễn Thanh Phượng và chính sách ưu đãi ở Chứng khoán Bản Việt 0

Chủ tịch VCSC cho biết, duy trì truyền thống không nhận thù lao mà không có một lý do gì cụ thể, trong khi đó, nhân viên công ty này tới đây có thể sẽ thu lãi đậm nhờ được mua vào cổ phiếu quỹ với giá rẻ.

Bà Nguyễn Thanh Phượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC-mã chứng khoán VCI) vừa ký nghị quyết HĐQT thống nhất triển khai phương án bán cổ phiếu quỹ đã được Đại hội cổ đông thông qua vào ngày 16/4/2018 vừa qua.

Theo đó, VCSC sẽ bán 23.500 cổ phiếu VCI đang nắm giữ với mức giá 20.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu chào bán sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng. Tổng giám đốc được giao phê duyệt danh sách cán bộ công nhân viên chào bán.

Điều đáng nói là giá cổ phiếu VCI đang được giao dịch trên thị trường với mức giá 102.000 đồng (giá đóng cửa phiên 11/5), gấp hơn 5 lần so với mức giá cổ phiếu quỹ VCSC sẽ bán cho cán bộ công nhân viên.

Lãnh đạo Chứng khoán Bản Việt đang đưa ra những chính sách hiếm có khó tìm tại nhiều doanh nghiệp khác
Lãnh đạo Chứng khoán Bản Việt đang đưa ra những chính sách "hiếm có khó tìm" tại nhiều doanh nghiệp khác

Như vậy, với việc không bị hạn chế chuyển nhượng, cán bộ công nhân viên tại VCSC có thể bán ra số cổ phiếu quỹ nhận được ngay sau khi mua vào và thu lãi đậm.

Tin lạc quan cho đối tượng nhân viên này của VCSC đó là cổ phiếu VCI trong tuần qua đã tăng 6,25% bất chấp thị trường có những phiên lao dốc mạnh.

VCSC kết thúc năm 2017 với hơn 1.536 tỷ đồng doanh thu, tăng 77% so với năm 2016, trong đó đóng góp mạnh cho mức tăng trưởng trên là lĩnh vực ngân hàng đầu tư với mức tăng 280%. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận đạt 655 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, VCSC cho biết sẽ chi trả cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10% trên vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng. Mức cổ tức dự kiến chi trả trong năm 2018 tương đương 1.500 đồng/cổ phiếu.

Đại hội đồng cổ đông VCSC vừa qua đã thông qua phương án phát hành tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 35%. Tổng số lượng phát hành dự kiến là 42 triệu cổ phiếu, thông qua phương thức thực hiện quyền với tỷ lệ 10:3,5, thời gian được Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho HĐQT quyết định. Nếu thành công, vốn điều lệ VCSC sẽ tăng lên 1.620 tỷ đồng.

Ngoài ra, công ty này cũng có kế hoạch phát hành 1 triệu cổ phiếu ESOP với tổng mệnh giá phát hành là 10 tỷ đồng, nâng vốn lên mức 1.630 tỷ đồng. Thời gian dự kiến trong năm 2018, sau khi được Uỷ ban chứng khoán Nhà nước thông qua.

Trong khi đưa ra khá nhiều ưu đãi cho người lao động thì năm 2018 này, HĐQT VCSC vẫn không nhận thù lao giống như các năm trước đó. Theo bà Nguyễn Thanh Phượng, gần như từ lúc thành lập đến nay, chỉ có duy nhất 1 năm là HĐQT công ty này nhận thù lao. “Chúng tôi vẫn duy trì truyền thống không nhận thù lao, không có một lý do gì cụ thể”, bà Phượng cho hay.

Ban Giám đốc nhận mức thưởng 8% trên số lợi nhuận trước thuế đã thực hiện vượt kế hoạch là 680 tỷ đồng. Ban Kiểm soát nhận tổng mức thù lao năm nay là 180 triệu đồng cho 3 thành viên, trong đó, Trưởng Ban Kiểm soát nhận 7 triệu đồng/tháng và 2 thành viên Ban Kiểm soát nhận 4 triệu đồng/người/tháng.

Bích Diệp

Tags: kế hoạch lợi nhuận bản việt doanh nghiệp cổ phiếu chủ tịch
Cùng chuyên mục

Đời sống

Ba loại xe đa dụng đời cũ, ăn khách đang có giá bán "siêu rẻ"

Ba loại xe đa dụng đời cũ, ăn khách đang có giá bán "siêu rẻ"

Thị trường xe cũ sôi động, giá đang giảm khiến nhiều loại xe cũ, nhất là xe 5 đến 7 chỗ phiên bản cũ được rao bán ầm ầm trên mạng. Các loại xe "ăn khách" bởi năng lực chuyên chở lớn, đồ thay dễ, nhưng không hẳn ai cũng có thể mua được những chiếc xe ưng ý.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Loạt đại gia bất ngờ mất hàng triệu đôla trong chiều nay

Loạt đại gia bất ngờ mất hàng triệu đôla trong chiều nay

Tiêu điểm

sabeco.com.vn nhantaidatviet.vnpt.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang