Bất động sản 06/10/2018 17:17

Chủ tịch TP Cần Thơ nói về vụ resort lấn “đất vàng”

Liên quan đến vụ doanh nghiệp xây resort lấn chiếm “đất vàng” bên bờ sông Hậu, mới đây tại cuộc họp báo quý định kỳ do UBND TP Cần Thơ tổ chức, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ khẳng định, sẽ xử lý nghiêm đúng quy định.

Công trình lấn đất vàng bờ sông của công ty Linh Phương

Công trình lấn "đất vàng" bờ sông của công ty Linh Phương

Ông Thống cho biết, khi Công ty Linh Phương xây dựng resort sai phép, lấn đất công thì phường Cái Khế đã lập biên bản, báo cáo lên quận để xử lý vi phạm, nhưng quận Ninh Kiều xử lý chậm vì hồ sơ thất lạc. Khi phát hiện vụ việc, ông Thống đã chỉ đạo trực tiếp Phó Chủ tịch UBND TP Đào Anh Dũng, Sở Xây dựng xuống hướng dẫn quận Ninh Kiều xử lý đúng quy định.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng khẳng định: “Quan điểm của tôi và tôi cũng đã ghi rõ trong văn bản chỉ đạo để Phó chủ tịch Đào Anh Dũng triển khai xuống cấp dưới là phải thực hiện nghiêm đúng quy định. Bởi doanh nghiệp này để xảy ra sai phạm rất rõ, đặc biệt là việc chiếm một phần đất công. Nếu đất của anh mà anh xây dựng sai phép thì khác, đằng này anh lấn đất công và xây sai phép nên tôi yêu cầu phải xử lý nghiêm.”- Ông Thống khẳng định.

Ông Võ Thành Thống cũng cho biết thêm: “Hiện thành phố đang tiếp tục chỉ đạo Sở Xây dựng làm đúng quy định của pháp luật. Còn cán bộ nào làm không đúng quy định thì thành phố sẽ xử lý trách nhiệm đồng chí đó.”

Như Dân trí đã thông tin, thời gian qua Công ty Linh Phương đã có hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình Cồn Khương River Side Resort lấn chiếm hàng trăm m2 đất bờ sông Hậu, khu vực Cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Hành vi này của Công ty Linh Phương đã bị UBND phường Cái Khế, quận Ninh Kiều kiểm tra, lập biên bản và đề xuất xử phạt 110 triệu đồng và buộc khắc phục tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm xây dựng lấn chiếm.


Toàn cảnh resort lấn đất vàng bờ sông mà đến nay ngành chức năng vẫn chưa xử lý

Toàn cảnh resort lấn "đất vàng" bờ sông mà đến nay ngành chức năng vẫn chưa xử lý

Do việc xử phạt không thuộc thẩm quyền của phường, phường đã đề xuất lên quận. Sau đó một tuần, phường không nhận được quyết định xử phạt của cơ quan có thẩm quyền. Ngày 31/3, UBND phường Cái Khế đã có công văn “nhắc” UBND quận. Còn lãnh đạo quận thì cho biết, vụ việc bây giờ thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng và UBND thành phố.

Đến nay, sau nhiều tháng, việc xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế công trình xây dựng đối với Công ty Linh Phương không hiểu sao vẫn chưa được triển khai trong khi sai phạm của doanh nghiệp thì quá rõ ràng. Sự chậm trễ đầy khó hiểu này của cơ quan chức năng khiến nhiều người dân đặt câu hỏi, đằng sau công trình sai phạm này liệu có ai “chống lưng” hay không?

Khu vực Cồn Khương phường Cái Khế, quận Ninh Kiều đang được xem là khu "đất vàng" của Cần Thơ. Nơi đây có 4 mặt giáp sông, khung cảnh nên thơ, lãng mạn. Nhiều người biết đến Khu Cồn Khương vì ở đây có rất nhiều biệt thự đẹp với diện tích hàng ngàn m2 được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. Khu vực Cồn Khương còn nổi tiếng hơn khi có nhiều biệt thự đẹp của nhiều cán bộ Cần Thơ, Hậu Giang tọa lạc tại đây.

Hoàng Tùng

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *