Tesla sẽ lấy thị trường Trung Quốc làm kim chỉ nam cho kế hoạch phát triển sản phẩm

Tesla đang có kế hoạch thành lập một trung tâm thiết kế và nghiên cứu sản phẩm ở Trung Quốc để cho ra đời những chiếc xe "phong cách Trung Hoa", theo hãng tin

Tesla sẽ lấy thị trường Trung Quốc làm kim chỉ nam cho kế hoạch phát triển sản phẩm - 1

“Để có thể chuyển dịch từ chiến lược "Sản xuất tại Trung Quốc" sang "Thiết kế tại Trung Quốc", CEO Elon Musk của Tesla đã nghĩ tới một kế hoạch táo bạo là thành lập một trung tâm thiết kế và nghiên cứu sản phẩm ngay tại Trung Quốc.” Thông tin này được chia sẻ bởi Tesla tới các nhân viên bằng tài khoản WeChat.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Tesla mới triển khai kế hoạch này và bao lâu nữa thì có sản phẩm thực tế bán ra thị trường. Tuy nhiên, ông Musk tin rằng những chiếc xe thiết kế tại Trung Quốc có thể đem bán trên khắp thế giới.

Tesla sẽ lấy thị trường Trung Quốc làm kim chỉ nam cho kế hoạch phát triển sản phẩm - 2

Nhà máy Gigafactory của Tesla ở Thượng Hải

Kèm theo bản thông báo tuyển dụng là một hình ảnh phác hoạ có vẻ như là thiết kế danh cho mẫu xe Tesla mang phong cách Trung Quốc. Phần mũi xe có sự tương đồng với mẫu Model Y sắp có mặt trên thị trường, nhưng kích thước nhỏ hơn nhiều.

Trong một cuộc trò chuyện gần đây tại một sự kiện đánh dấu sự khởi động của dây chuyền sản xuất xe Model 3 tại Trung Quốc, ông Elon Musk thể hiện rõ mục tiêu thiết kế xe ngay tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.

Ý tưởng này đến với Tesla không lâu sau khi nhà sản xuất ô tô Mỹ khởi động nhà máy lắp ráp xe tại Thượng Hải vào cuối năm ngoái và nhà máy này hiện đang sản xuất mẫu Model 3 phục vụ thị trường nội địa Trung Quốc. Tuần trước, ông Elon Musk đã xác nhận rằng mẫu Model Y cũng sẽ được sản xuất tại nhà máy Thượng Hải.

Nhật Minh

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *