Điều gì khiến một chiếc xe "bình thường" trở thành xe Nissan 370Z đắt nhất mọi thời đại?

Hình thức không quá đặc biệt ngoài bộ vành màu xanh, lại chỉ dùng động cơ hút khí tự nhiên, nhưng chiếc Nissan 370Z này đã xác lập giá bán đấu giá cao nhất thế giới. Lý do là gì?

Điều gì khiến một chiếc xe bình thường trở thành xe Nissan 370Z đắt nhất mọi thời đại? - 1

Chiếc Nissan 370Z này đã được chốt giá cao kỷ lục vì từng thuộc sở hữu của nam diễn viên Paul Walker và xuất hiện trong phần 5 của sêri phim Fast and Furious.

Mức giá kỷ lục mà chiếc Nissan 370Z phiên bản 2009 này được trả tại phiên đấu giá gần đây của Barrett-Jackson Scottsdale là 105.600 USD. Trong phim Fast and Furious, chiếc xe này có diện mạo khác một chút; đó là do có bộ bodykit khác, bộ vành màu đen, và nắp ca-pô bằng vật liệu sợi carbon. Chiếc xe do nhân vật của nữ minh tinh Gal Gadot cầm lái.

Chiếc Fast Five Nissan 370Z này được làm cho giống phiên bản turbo, với bộ tản nhiệt giả ở phía sau cản sốc và có các bình NOS sau ghế ngồi. Thông tin này có vẻ không mấy thú vị với các tín độ xe hơi thực thụ, nhưng đó là cách người ra làm một chiếc xe để đóng phim.

Về mặt kỹ thuật, chiếc xe vừa được đấu giá là xe nguyên bản, tức là dùng động cơ V6 3.7L hút khí tự nhiên, cho công suất 332 mã lực, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Bên trong xe vẫn là vô lăng loại có thể tháo rời đúng như trong phim, nhưng ghế thể thao dành cho tài xế thì khác.

Điều gì khiến một chiếc xe bình thường trở thành xe Nissan 370Z đắt nhất mọi thời đại? - 2

Dù không có gì đặc biệt về kỹ thuật hay công nghệ, cũng như hình thức, nhưng chiếc Nissan 370Z vẫn được trả giá cao, vì giá trị vô hình. Nó vừa là xe từng xuất hiện trong một bộ phim nổi tiếng thế giới, vừa từng thuộc sở hữu của một trong những ngôi sao chính trong phim.

Hồi năm 2015, một trong những chiếc MK4 Supra màu xanh do Paul Walker cầm lái trong phần đầu tiên của Fast and Furious đã được bán đấu giá 185.000 USD. Chiếc xe này được trang bị động cơ 6 xy-lanh, dung tích 3.0L, hút khí tự nhiên, không phải động cơ tăng áp. Từ đó, giá xe MK4 Supra tăng vọt, đặc biệt là bản số sàn.

Một số hình ảnh chiếc Nissan 370Z vừa lập kỷ lục giá bán đấu giá:

Điều gì khiến một chiếc xe bình thường trở thành xe Nissan 370Z đắt nhất mọi thời đại? - 3

Điều gì khiến một chiếc xe bình thường trở thành xe Nissan 370Z đắt nhất mọi thời đại? - 4

Điều gì khiến một chiếc xe bình thường trở thành xe Nissan 370Z đắt nhất mọi thời đại? - 5

Điều gì khiến một chiếc xe bình thường trở thành xe Nissan 370Z đắt nhất mọi thời đại? - 6

Điều gì khiến một chiếc xe bình thường trở thành xe Nissan 370Z đắt nhất mọi thời đại? - 7

Nhật Minh

Theo Carscoops

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *