Liên tiếp giảm giá, vàng chờ đợi cơ hội mới

Giá vàng SJC và giá vàng giao ngay tại châu Á phiên sáng nay liên tiếp sụt giảm, do đó, giao dịch trên thị trường cũng chậm lại. Dường như các nhà đầu tư đang chờ đợi những cơ hội mới ở những phiên tiếp theo.

Lúc 9h30 sáng nay 25/10, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,43 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,36 triệu đồng/lượng - 36,42 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm mỗi chiều 60.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 36,27 triệu đồng/lượng - 36,47 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 24/10, giá vàng miếng trong nước niêm yết tại mức 36,46 triệu đồng/lượng - 36,53 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 50.000 đồng so với chốt phiên trước.


Giá vàng SJC và giá vàng giao ngay tại châu Á phiên sáng nay liên tiếp sụt giảm, do đó, giao dịch trên thị trường cũng chậm lại (ảnh minh họa).

Giá vàng SJC và giá vàng giao ngay tại châu Á phiên sáng nay liên tiếp sụt giảm, do đó, giao dịch trên thị trường cũng chậm lại (ảnh minh họa).

Theo đánh giá từ DOJI, tác động từ đà giảm của giá vàng thế giới khiến giá vàng trong nước thiếu đi lực hỗ trợ để bứt phá. Với xu hướng chưa rõ ràng đã làm cho không khí giao dịch hôm thứ 3 cũng chậm lại, dường như các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những cơ hội mới ở những phiên tiếp theo.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm hơn 2 USD, giao dịch ở mức 1.274,1 USD/ounce.

Phiên giao dịch ngày 24/10, giá vàng biến động tăng giảm đan xen, dao động trong biên độ 1.272,5 USD/ounce - 1.283,27 USD/ounce. Hiện giới đầu tư đang chuẩn bị tinh thần cho thông báo sớm về chiếc ghế Chủ tịch Fed nhiệm kỳ tiếp theo.

Trong phiên này, đồng USD tăng nhẹ so với rổ các đồng tiền chủ chốt, và tăng khá mạnh so với đồng Yên Nhật. Sự chú ý của thị trường chủ yếu đổ dồn về vị trí Chủ tịch Fed. Ngày 23/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sắp đưa ra quyết định cuối cùng về người giữ chức Chủ tịch Fed nhiệm kỳ tới.

Chuyên gia Fawad Razaqzada của Forex.com cho rằng, đồng USD và các thị trường chứng khoán đã có một khởi đầu thuận lợi trong tuần này, từ đó gây áp lực cho vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng bạc xanh.

An Hạ

Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *