Chờ Fed tăng lãi suất: Giá vàng tiếp tục đi lên

Trong suốt phiên giao dịch từ hôm qua đến nay, giá vàng có sự điều chỉnh tăng nhẹ nhưng chưa tạo được điểm đột phá về giá. Hiện các thị trường khác cũng sẽ theo dõi các manh mối về thời điểm Fed tăng lãi suất tiếp theo.

Lúc hơn 14h hôm nay 20/9, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,7 triệu đồng/lượng - 36,75 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng tiếp mỗi chiều 30.000 đồng/lượng và tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 36,6 triệu đồng/lượng - 36,8 triệu đồng/lượng.

Với các mức giá trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 700.000 đồng/lượng.


Trong suốt phiên giao dịch từ hôm qua đến nay, giá vàng có sự điều chỉnh tăng nhẹ nhưng chưa tạo được điểm đột phá về giá.

Trong suốt phiên giao dịch từ hôm qua đến nay, giá vàng có sự điều chỉnh tăng nhẹ nhưng chưa tạo được điểm đột phá về giá.

Trong suốt phiên giao dịch từ hôm qua đến nay, giá vàng có sự điều chỉnh tăng nhẹ nhưng chưa tạo được điểm đột phá về giá. Trước diễn biến đi ngang, chấm phá chút tăng giảm nhẹ của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước vẫn nỗ lực trụ vững quanh mốc 36,8 triệu đồng/lượng.

"Ở thời điểm trước thềm phiên họp của Fed, nhà đầu tư dường như thận trọng hơn trong chiến thuật kinh doanh của mình. Cũng bởi vậy hình thức mua bán nhỏ giọt, với lượng khách bán ra chiếm chủ đạo trong phiên giao dịch hôm qua", bản tin vàng của DOJI cho hay.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng gần 2 USD, giao dịch ở mức 1.312,5 USD/ounce.

Trong cuộc họp chính sách, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục thảo luận thêm kế hoạch bán bớt 3.700 tỷ USD giá trị trái phiếu và chứng khoán cầm cố mà Fed đã mua vào trong thời kỳ khủng hoảng. Fed dự kiến sẽ công bố kế hoạch thu hẹp bảng cân đối trong tháng 10.

Đồng USD hôm thứ ba giảm so với các đồng tiền trong giỏ tiền tệ chính nhưng vẫn ở mức cao nhất 8 tuần so với đồng Yen do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng sau khi có dấu hiệu lạm phát tăng.

Các thị trường khác cũng sẽ theo dõi các manh mối về thời điểm Fed tăng lãi suất tiếp theo. Bởi, quyết định tăng lãi suất của Fed có thể ảnh hưởng tích cực lên đồng USD đồng thời đẩy lợi suất tăng qua đó gây áp lực cho vàng.

An Hạ

Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *