dantri-logo dantri-logo

Chủ nhật, 21/1/2018 - 05:51:41 GMT + 7

Trang nhất

Khó có cửa “giải cứu” cho Taxi Mai Linh, đại gia Hồ Huy tuyệt vọng?

Khó có cửa “giải cứu” cho Taxi Mai Linh, đại gia Hồ Huy tuyệt vọng?

Xem nhiều nhất

Lời sau cùng, ông Đinh La Thăng nói mình nợ nhân dân quá nhiều

Lời sau cùng, ông Đinh La Thăng nói mình nợ nhân dân quá nhiều

Tin giờ chót

12/16/2017 1:54:02 PM

Đón nhận tin mới, giá vàng bật tăng phiên cuối tuần 0

Sang phiên giao dịch Mỹ, giá vàng đã tăng hơn 5 USD sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ có báo cáo mức tăng trưởng yếu hơn dự kiến trong lĩnh vực sản xuất.

Lúc 10h sáng nay 16/12, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,38 triệu đồng/lượng - 36,44 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng nay.

Trước đó, mở cửa phiên, giá vàng SJC tại đây giao dịch ở mức 36,38 triệu đồng/lượng - 36,46 triệu đồng/lượng, tức tăng mỗi chiều 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,32 triệu đồng/lượng - 36,52 triệu đồng/lượng.


Đón nhận tin mới, giá vàng bật tăng phiên cuối tuần (ảnh minh họa).

Đón nhận tin mới, giá vàng bật tăng phiên cuối tuần (ảnh minh họa).

Với diễn biến không rõ ràng, giá vàng SJC đã không thu hút được nhiều sự quan tâm. Trong phiên số lượng giao dịch phát sinh theo chiều bán vàng ra chiếm chủ đạo, nhưng mức độ giao dịch chỉ mang tính cầm chừng.

Nhìn lại tuần này, giá vàng trong nước chưa tìm thấy được động lực để tạo ra sự bứt phá và chưa chạm tới tâm lý kỳ vọng của đa số nhà đầu tư. Theo đó, giá vàng đạt ngưỡng cao nhất trong tuần tại 36,43 triệu đồng/lượng - 36,51 triệu đồng/lượng, trong khi mức thấp nhất ghi nhận tại 36,31 triệu đồng/lượng - 36,39 triệu đồng/lượng.

So với tuần trước, giá vàng trong nước trong tuần này cũng đã ghi nhận những chuyển biến tích cực hơn, mặc dù diễn biến đó còn tương đối chậm.

"Những nhịp tăng giảm đan xen kết hợp với xu thế đi ngang chiếm chủ đạo đã khiến các nhà đầu tư chưa có nhiều cơ hội tương tác với thị trường kim loại quý", bản tin vàng của DOJI nhận xét.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco.com chốt tuần ở mức 1.255 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng tại 2 thị trường Á, Âu đã có sự phục hồi nhẹ sau phiên giảm điểm ngày 15/12 do đồng USD giảm giá trước lo ngại về tiến trình cải cách thuế, biên độ 1.253 USD/ounce - 1.257,8 USD/ounce.

Sang phiên giao dịch Mỹ, giá vàng đã tăng hơn 5 USD sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ có báo cáo mức tăng trưởng yếu hơn dự kiến trong lĩnh vực sản xuất. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng tăng nhẹ 1,63 USD, đứng tại mức 1.255,5 USD/ounce.

Tuần này có nhiều thông tin quan trọng tác động đến giá vàng.

Ngân hàng Trung ương Mỹ hôm thứ 4 đã tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay đúng như mong đợi của thị trường. Tuy nhiên kèm theo đó là sự quan ngại về việc lạm phát có thể kéo dài, nhưng vẫn giữ dự báo triển vọng tăng lãi suất trong năm tới.

An Hạ

fica.vn
Tags: bật tăng giao dịch doanh nghiệp tăng trưởng
Cùng chuyên mục

Đời sống

Chiêm ngưỡng vườn mai trắng đẹp hiếm có ở Hà Nội

Chiêm ngưỡng vườn mai trắng đẹp hiếm có ở Hà Nội

Nhất chi mai (mai trắng) được đánh giá là loài hoa đẹp trong “thập đại danh hoa”, khan hiếm, khó trồng và kén người chơi. Ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội), một nhà vườn sở hữu tới 300 gốc mai trắng, đang độ nở hoa tuyệt đẹp cho dịp Tết Nguyên đán.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Vì sao Chủ tịch Dương Công Minh không mua được cổ phiếu Sacombank?

Vì sao Chủ tịch Dương Công Minh không mua được cổ phiếu Sacombank?

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang