Thời sự 01/10/2019 08:35

Thủ tướng yêu cầu xử lý phản ánh 21 lô đất Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng xử lý phản ánh của báo chí nêu về 21 lô đất ven biển của địa phương này đứng tên người Trung Quốc.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng xử lý theo đúng pháp luật.

Chính phủ yêu cầu Đà Nẵng xử lý thông tin 21 trường hợp đất ven biển

do người Trung Quốc nắm giữ

Theo đó, khu vực xung quanh sân bay Nước Mặn có đến 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên trên “sổ đỏ”.

Dọc các khu đô thị ven biển thuộc khu vực sân bay Nước Mặn, quận Ngũ Hành Sơn hiện có 246 lô đất. Trong số này, có 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thông tin báo chí nêu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết, trước đây giấy chứng nhận quyền sử dụng những lô đất này được cấp cho người Việt Nam; trong quá trình hợp tác làm ăn, người Trung Quốc góp vốn, đóng cổ phần nên được đứng tên...

Trước đây, nhiều thông tin dư luận phản ánh tình trạng người Trung Quốc đứng đằng sau thâu tóm, mua gom nhiều đất đai tại các địa phương như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Ngay tại phiên chất vấn ở Quốc hội mới đây, cả Bộ trưởng Bộ Xây Dựng Phạm Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thừa nhận có tình trạng người nước ngoài, cụ thể là người Trung Quốc đứng đằng sau mua bán, giao dịch đất đai trái phép tại các địa phương nói trên.

Hiện các cơ quan chức năng và các địa phương liên quan đang phối hợp xử lý các sự việc nói trên.
 

An Linh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *