Thời sự 10/01/2019 09:20

Ban Kinh tế trung ương đề xuất lập Ban Kinh tế tại một số tỉnh trọng điểm

Tại buổi Tổng kết của Ban Kinh tế trung ương mới đây, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế trung ương đề xuất cho phép lập một số Ban Kinh tế tại địa phương có chọn lọc để tham mưu cho các tỉnh về kinh tế, xã hội.

Ông Bình khẳng định, việc lập Ban Kinh tế ở địa phương đi đôi với việc rà soát, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của các phòng có chức năng tham mưu về kinh tế - xã hội thuộc văn phòng các tỉnh ủy, thành ủy hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế trung ương

Theo báo cáo của Ban Kinh tế trung ương, từ khi tái lập Ban Kinh tế trung ương năm 2016 đến nay 14 đề án đã được Ban này hoàn thành và trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị...

Năm 2018 đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức 24 diễn đàn, hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học lớn được sự tham gia của đông đảo chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước... 

Tại hội nghị, đại diện các tình thành phố như Hải Phòng, Đà Nẵng cũng đề xuất việc xem xét thành lập Ban kinh tế tại một số đơn vị có chọn lọc, đảm bảo chỉ điều chuyển chứ không làm tăng biên chế.

An Linh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *