Quốc tế 28/02/2020 11:40

Hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh với người đến từ Hàn Quốc

Các quốc gia và vùng lãnh thổ hoặc cấm nhập cảnh hoặc siết quy định nhập cảnh với những người đến từ Hàn Quốc trong bối cảnh dịch virus corona mới (Covid-19) bùng phát mạnh ở nước này.

Hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh với người đến từ Hàn Quốc - 1

Ảnh minh họa: AFP

Yonhap dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đã cấm nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc hoặc người nước ngoài từng qua Hàn Quốc trong những tuần gần đây.

Một số quốc gia châu Âu cũng bắt đầu siết quy định về cách ly đối với người đến từ Hàn Quốc, trong đó có Serbia, Iceland và Croatia. Một số nước cũng siết quy định về cách ly đối với người đến từ các nước có dịch khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Italia. Tính đến hôm nay, tổng cộng 25 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc, áp dụng chính sách cách ly với người đến từ Hàn Quốc.

Trang chủ của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, 5 tỉnh của Trung Quốc áp dụng chính sách cách ly chặt chẽ hơn đối với tất cả hành khách quốc tế hoặc những người đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Động thái siết nhập cảnh và quy định cách ly này của các nước diễn ra do lo ngại dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Hàn Quốc. Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến sáng nay 28/2, nước này ghi nhận 2.022 ca nhiễm và 13 ca tử vong vì Covid-19. Hiện Hàn Quốc là nơi dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất bên ngoài Trung Quốc. Thậm chí, ngày 27/2, số ca nhiễm Covid-19 mới ở Hàn Quốc cao hơn số ca nhiễm trong ngày trước đó ở Trung Quốc.

Bùng phát từ Trung Quốc cuối năm 2019, đến nay dịch Covid-19 đã lan ra ít nhất 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 2.800 người tử vong, hơn 82.000 người nhiễm bệnh, trong đó chủ yếu là Trung Quốc. Trong khi tình hình ở Trung Quốc bắt đầu được kiểm soát, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran nổi lên thành những điểm nóng bùng phát mới. Tổ chức Y tế Thế giới ngày 27/2 cảnh báo, đây là “thời điểm quyết định”, các nước cần hành động nhanh chóng để ngăn dịch lây lan.

Minh Phương
Theo Yonhap

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *