Quốc tế 26/02/2020 08:20

Khách sạn 1.000 người bị phong tỏa vì du khách Italia nhiễm Covid-19

Khoảng 1.000 người đã bị phong tỏa trong một khách sạn trên đảo Canary của Tây Ban Nha hôm 25/2 sau khi một du khách Italia được phát hiện dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).

Khách sạn 1.000 người bị phong tỏa vì du khách Italia nhiễm Covid-19 - 1

Khách sạn H10 Costa Adeje Palace (Ảnh: Reuters)

Bloomberg dẫn lời giới chức y tế đảo Canary ngày 25/2 cho biết, một du khách Italia và vợ đã phải nhập viện ở Tenerife trên đảo Canary sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Nam bệnh nhân này được cho là một bác sĩ đến từ khu vực Lombardy, một trong hai điểm nóng bùng phát dịch Covid-19 ở Italia.

Khách sạn mà hai người này từng ghé trước đó, H10 Costa Adeje Palace, với khoảng 1.000 khách và nhân viên, do vậy đã bị phong tỏa. Theo truyền thông địa phương, cảnh sát đã tiến hành phong tỏa các lối ra vào của khách sạn 4 sao này, trong khi khách và nhân viên được đề nghị ở yên trong phòng.

Trên mạng xã hội, các khách tại khách sạn cho biết họ đã nhận được thông báo qua khe cửa phòng với nội dung: “Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng, vì lý do y tế, khách sạn đang bị phong tỏa. Cho đến khi có thông báo tiếp theo từ giới chức dịch tễ, quý vị phải ở yên trong phòng”.

Phát ngôn viên chính phủ Tây Ban Nha Maria Jesus Montero cho biết: "Tất cả khách sẽ phải ở yên trong khách sạn cho đến khi có kết quả xét nghiệm thứ hai. Chúng tôi sẽ có biện pháp ứng phó phù hợp dựa trên kết quả xét nghiệm".

Bệnh nhân Italia là trường hợp thứ 3 nhiễm Covid-19 được phát hiện tại Tây Ban Nha. Hai bệnh nhân trước đó là một du khách Đức và một du khách Anh, hiện cả hai bệnh nhân đã được xuất viện sau thời gian cách ly.

Minh Phương
Theo Bloomberg

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *