Đời Sống 29/09/2014 19:57

Vụ xe sang mang biển giả: Truy tìm địa chỉ làm BKS giả

FICA - Liên quan đến hành vi đeo biển công vụ giả vào chiếc xe Land Cruiser GX.R V8, Hà Tĩnh đang yêu cầu người sai phạm cung cấp địa chỉ nơi làm biển công vụ giả.

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều 29/9, Đại tá Võ Trọng Hùng, Trưởng phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết, những ngày qua, sau khi báo chí phát giác, đăng tải thông tin Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh Hồ Anh Tuấn đi xe sang đeo biển công vụ giả, một tổ công tác của phòng đã có các buổi làm việc với BQL Khu kinh tế để xử lý dứt điểm các sai phạm liên quan.
 
Theo Đại tá Hùng, trước khi Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đến làm việc, lãnh đạo Khu kinh tế này đã cho tháo bỏ chiếc biển giả, đồng thời trao trả chiếc xe về cho tỉnh. Tuy nhiên, kiểm chứng thông tin, hình ảnh mà báo chí đăng tải, Phòng CSGT tỉnh có đủ cơ sở tiến hành xử lý hình thức phạt nguội hành chính.
 
Ông Hồ Anh Tuấn và chiếc xe mang biển xanh giả
Ông Hồ Anh Tuấn và chiếc xe mang biển xanh giả
 

Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã yêu cầu ông Hồ Anh Tuấn và lái xe của ông này cung cấp địa chỉ, cơ sở cung cấp chiếc biển số công vụ giả nói trên để cơ quan điều tra xử lý theo luật định.  

“Quá trình làm việc, lái xe của ông Hồ Anh Tuấn không nói rõ cụ thể mà chỉ cung cấp thông tin mua biển số xe giả nói trên ở địa bàn tỉnh Nghệ An. Chúng tôi đang tiếp tục làm rõ nội dung này” - Đại tá Hùng nói.  

Liên quan đến nguồn gốc chiếc xe Land Cruiser GX.R V8 bị gắn biển giả, ngày 28/9, BCH Biên phòng Hà Tĩnh lên tiếng xác nhận, chiếc xe như một phần thưởng mà chính quyền tỉnh Bolykhamxay và biên phòng phía bạn trao tặng cho biên phòng Hà Tĩnh sau những nỗ lực phối hợp, giúp đỡ triệt phá nhiều vụ án ma túy tầm cỡ suốt nhiều năm qua.

Chiếc xe cũng đã có thủ tục thông quan, có báo cáo xin Bộ Quốc phòng, Bộ Tài Chính, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, được Thủ tướng cho phép tiếp nhận. Sau khi được bàn giao cho UBND tỉnh Hà Tĩnh, chiếc xe đang chờ làm thủ tục chuyển từ xe quân đội (biển đỏ) sang xe công vụ biển xanh thì ông Hồ Anh Tuấn đã cho đeo biển giả đi lại như báo chí phát giác.

Lãnh đạo biên phòng Hà Tĩnh khẳng định đã cho thu hồi xe để tiếp tục hoàn thiện thủ tục.

Hà Phương - Xuân Sinh

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *