Doanh nghiệp 28/11/2014 17:14

EVN NPT phát hành thành công 1.500 tỷ đồng trái phiếu

FICA - Tổng khối lượng đăng ký đầu tư vượt khối lượng dự kiến phát hành, phát hành đủ khối lượng 1.500 tỷ đồng với lãi suất biên 2,3%/năm - mức lãi suất thấp nhất đối với trái phiếu doanh nghiệp được phát hành trong thời gian 5 năm gần đây.

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), vừa rồi, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã phát hành thành công 1.500 tỷ đồng trái phiếu, lãi suất thả nổi, kỳ hạn năm (5) năm, lãi suất biên 2,3%/năm.

Theo nhận định của EVN, đây là lần phát hành trái phiếu đầu tiên của EVNNPT nhưng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư trên thị trường bao gồm các ngân hàng thương mại, các công ty bảo hiểm, công ty quản lý quỹ, công ty tài chính, công ty chứng khoán.

Tổng khối lượng đăng ký đầu tư vượt khối lượng dự kiến phát hành, phát hành đủ khối lượng 1.500 tỷ đồng với lãi suất biên 2,3%/năm - mức lãi suất thấp nhất đối với trái phiếu doanh nghiệp được phát hành trong thời gian 5 năm gần đây.

“Kết quả này thể hiện uy tín của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nói chung, EVNNPT nói riêng trên thị trường vốn trong nước và quốc tế ngày càng được nâng cao, tạo điều kiện tốt để EVNNPT huy động vốn phục vụ công tác đầu tư phát triển hệ thống truyền tải điện quốc gia trong những năm tiếp theo” – phía EVN cho biết.

Là một trong số ít đợt phát hành của các Tập đoàn/Tổng Công ty nhà nước trong năm 2014 tính tới thời điểm phát hành, đợt phát hành trái phiếu EVNNPT được đánh giá là đã góp phần tạo thêm sự sôi động cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong nước vào thời điểm cuối năm 2014.

Mai Chi

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *