Tiền và Hàng 08/03/2018 08:30

Thời tiết tốt, người mua đông, người bán hoa lãi đậm dịp lễ 8/3

Trước ngày 8/3, thời tiết tại Đà Nẵng rất thuận lợi khi có nắng ấm áp, người bán hoa không ngại nhập về số lượng lớn để phục vụ khách hàng trong dịp lễ Quốc tế phụ nữ.

Thời tiết nắng ấm nên tại các cửa hàng hoa tươi lớn nhỏ khắp thành phố Đà Nẵng đang vô cùng sôi động, người mua hoa đông, người bán cũng mạnh dạn nhập hoa về với số lượng lớn và phấn khởi đoán chắc năm nay sẽ lãi to.

Anh Nguyễn Hữu Thanh - một chủ cửa hàng hoa tươi trên đường Tôn Đức Thắng cho biết: “Năm nay cửa hàng của anh nhập về 24 triệu tiền hoa tươi từ Đà Lạt xuống, tính luôn cả tiền giỏ và tiền công cho nhân viên anh phải bỏ ra gần 30 triệu đồng cho dịp này nhưng anh không sợ bị lỗ vốn. Bắt đầu từ chiều 6/3, người mua đã khá đông, sau đợt này anh ước chừng lãi vài chục triệu đồng”.

Hoa tươi được bày bán nhiều trên các tuyến đường trong thành phố Đà Nẵng
Hoa tươi được bày bán nhiều trên các tuyến đường trong thành phố Đà Nẵng
 

Chủ cửa hàng hoa tươi Hồng Hòa Minh cũng cho hay: “Tại cửa hàng cô trong 2 hôm nay phải thuê 3 nhân viên cắm hoa, 2 nhân viên đón khách và bán hoa, người mua vào ra liên tục nên số lượng hoa bán ra rất lớn. Mỗi ngày cửa hàng có cả trăm lượt khách vào mua hoa mặc dù chưa đến ngày lễ chính.”

Không khí mua bán tại các shop hoa tươi rất nhộn nhịp
Không khí mua bán tại các shop hoa tươi rất nhộn nhịp
 

Tại các tiệm hoa nhỏ lẻ, hay các sạp bán hoa tươi ven đường, trước các trường cao đẳng, đại học không khí cũng vô cùng nhộn nhịp.

Anh Lê Phước Chữ, bán hoa trước cổng trường Đại học Sư phạm chia sẻ: Năm nay anh nhập hoa từ chợ Hàn, số vốn bỏ ra là 8 triệu đồng, nhiều gần gấp đôi so với năm ngoái. Anh và vợ bán từ chiều tối ngày 6/3 mà khách cũng có chứ không phải ít. Hôm nay mới đến lễ nên khách sẽ đông hơn, anh chị chắc chắn là hoa sẽ được mua hết.

Khách hàng mua hoa phần lớn là các cánh mày râu
Khách hàng mua hoa phần lớn là các cánh mày râu
Tại các sạp hoa do các bạn sinh viên tổ chức bán cũng khá nhiều khách hàng đến lựa chọn
Tại các sạp hoa do các bạn sinh viên tổ chức bán cũng khá nhiều khách hàng đến lựa chọn
 

Theo khảo sát, giá hoa tại các cửa hàng lớn có giá từ 150.000 đồng – 500.000 đồng/ bó, lẵng. Còn tại các cửa tiệm nhỏ, lẻ hoa sẽ có giá từ 80.000 đồng – 200.000 đồng/ bó, lẵng. Và tùy vào khách yêu cầu có thể hơn từ vài trăm đến cả triệu đồng.

Anh Nguyễn Hùng, mua hoa tại cửa hàng hoa tươi Hồng Hòa Minh nói: “Dù chưa đến lễ nhưng anh quyết định mua hoa sớm để về tặng mẹ và vợ nhân ngày Quốc tế phụ nữ, giá cả cũng như mọi năm chứ không chênh lệch bao nhiêu. Mua sớm hoa tươi nhìn sẽ đẹp hơn, anh nghĩ mẹ và vợ anh sẽ thích”.

Chí Lê

Chuyên mục: Tiền và Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *