Thời sự 25/03/2020 12:50

Người Việt từ vùng dịch “dồn” về Hà Nội, Quảng Ninh, Cần Thơ

Từ 0h hôm nay (25/3), sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng tiếp nhận người Việt vì quá tải. Toàn bộ người Việt từ vùng dịch về nước nhập cảnh qua cửa khẩu hàng không Nội Bài, Vân Đồn, Cần Thơ.

Ở TPHCM, từ 0h hôm nay, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dừng tiếp nhận các chuyến bay từ nước ngoài chở người Việt nhập cảnh tại đây. Lí do là các khu vực cách ly tại khu vực TPHCM không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Từ ngày 23/3, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài tới Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Người Việt từ vùng dịch “dồn” về Hà Nội, Quảng Ninh, Cần Thơ - 1

Người Việt nhập cảnh tại sân bay Nội Bài

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, theo lịch bay dự kiến trong ngày sẽ có khoảng 577 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam. Số khách này đi trên 4 chuyến bay đến từ Nga, Nhật Bản, Thái Lan.

Một chuyến bay của Vietnam Airline chở theo 165 khách từ Đức ban đầu có lịch về Nội Bài nhưng sau đó đã được chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh sáng nay.

Hiện số lượng khách từ quốc tế tới Việt Nam đã giảm rất lớn do việc đóng cửa đường bay và yêu cầu hạn chế nhập cảnh của Chính phủ. Ngày 24/3, số lượng khách dự kiến nhập cảnh Nội Bài là 264 người, nhưng số lượng nhập cảnh thực tế là 229 hành khách, đều là khách quốc tịch Việt Nam.

Từ đầu tháng 3 đến nay, Cần Thơ là Cảng Hàng không quốc tế được chỉ định hạ cánh đối với các chuyến bay trở về từ vùng dịch từ đầu tháng 3 đến nay. Đã có 24 chuyến bay quốc tế chuyển hướng từ Tân Sơn Nhất về với hơn 3.500 hành khách.

Đa phần là các chuyến bay nói trên đều đến từ các vùng có dịch Covid-19 trên thế giới, cụ thể là Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Đức, Úc và Anh.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ GTVT tập trung chỉ đạo và có biện pháp kiên quyết, hữu hiệu hạn chế tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với các hãng hàng không nước ngoài.

Châu Như Quỳnh

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *