Quốc tế 04/02/2014 15:00

Nữ Chủ tịch đầu tiên của FED tuyên thệ nhậm chức

Bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị người đứng đầu FED trong suốt lịch sử 100 năm thành lập của cơ quan này.

Tân Hoa xã đưa tin, ngày 3/2, bà Janet Yellen đã chính thức tuyên thệ nhận chức Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED), thay thế ông Ben Bernanke.

Nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử của FED, bà Janet Yellen (Ảnh: Getty Images)

 

Như vậy, Bà Janet Yellen trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị người đứng đầu Cục dự trữ liên bang Mỹ trong suốt lịch sử 100 năm thành lập của cơ quan này.

 

Theo Tân Hoa xã, Tổng thống Mỹ Barack Obama đề cử bà Janet Yellen vào ngày 9/10/2013. Sau đó, Thượng viện nước này đã thông qua đề cử này vào ngày 6/1.

 

Nhiệm kỳ chủ tịch Cục dự trữ liên bang của Janet Yellen sẽ kết thúc vào tháng 3/2018. Bà Yellen, năm nay 67 tuổi, là giáo sư danh dự của đại học California và từng là phó Chủ tịch trong nhiệm kỳ của ông Ben Bernanke.

 

Là người có quan điểm gần gũi với người tiền nhiệm Ben Bernanke, bà Yellen được cho là sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục hiện nay trong một thời gian, đồng thời giảm dần chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng nhằm kích thích kinh tế phục hồi tăng trưởng.

 

Theo Ngọc Khương
VOV
Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *