dantri-logo dantri-logo

Thứ tư, 20/6/2018 - 17:58:14 GMT + 7

Trang nhất

Thuế tài sản: Nên đánh luỹ tiến, chỉ miễn thuế cho người tàn tật và trẻ mồ côi?

Thuế tài sản: Nên đánh luỹ tiến, chỉ miễn thuế cho người tàn tật và trẻ mồ côi?

Xem nhiều nhất

Tỷ phú Thái: Mưu đồ "bất chấp đắt rẻ" trên đất Việt Nam

Tỷ phú Thái: Mưu đồ "bất chấp đắt rẻ" trên đất Việt Nam

Tin giờ chót

11/1/2013 8:21:03 PM

Tổng thống Nga Putin sẽ thăm Việt Nam vào ngày 12/11 0

Ngày 1/11, Bộ Ngoại giao ra Thông cáo nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam ngày 12/11/2013.

Tổng thống Nga Vladimir Putin . (Nguồn: AFP/TTXVN)Ngày 30/1/1950, Việt Nam (lúc đó là nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà) đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xôviết (Liên Xô và là Liên bang Nga ngày nay), khởi đầu cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác chặt chẽ giữa hai nước.

Đến ngày 16/6/1994, Việt Nam và Liên bang Nga đã ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga, đặt nền móng và cơ sở pháp lý cho quan hệ hai nước trong giai đoạn phát triển mới.

Ngày 1/3/2001, Việt Nam và Nga ký Tuyên bố chung về quan hệ đối tác chiến lược.

Năm 2012 đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ song phương Việt-Nga với việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện bằng Tuyên bố chung về tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện được đưa ra ngày 27/7/2012.

Quan hệ chính trị Việt-Nga có độ tin cậy cao và không ngừng được củng cố. Trao đổi đoàn cấp cao diễn ra thường xuyên, tạo động lực mạnh mẽ cho việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Lần gần đây nhất là chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng từ ngày 12 đến 15/5/2013, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Dmitry Medvedev.

Chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống V. Putin sắp tới được coi là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước - mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga, lên tầm cao mới.

 

Theo TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục

Đời sống

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

Mua đi bán lại vé xem các trận bóng đá để hưởng chênh lệch dịp World Cup này đang diễn ra khá sôi động trong cộng đồng người Việt tại Nga. Giá vé “chợ đen” những trận “hot” như trận khai mạc có thể lên tới 1.200 USD cho vé loại 1, gấp đôi giá vé niêm yết là 550 USD.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Chứng khoán Việt lao đao, ông chủ Inter Milan nối dài chuỗi “đen đủi”

Chứng khoán Việt lao đao, ông chủ Inter Milan nối dài chuỗi “đen đủi”

Tiêu điểm

sabeco.com.vn nhantaidatviet.vnpt.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang