dantri-logo dantri-logo

Chủ nhật, 22/4/2018 - 10:01:40 GMT + 7

Trang nhất

Sau vụ cà phê "tẩm" pin: Phát hiện nhiều mẫu cà phê không có cà phê

Sau vụ cà phê "tẩm" pin: Phát hiện nhiều mẫu cà phê không có cà phê

Xem nhiều nhất

Công ty Cường “đôla” mất hàng trăm tỷ đồng sau bê bối mua đất công “giá bèo”

Công ty Cường “đôla” mất hàng trăm tỷ đồng sau bê bối mua đất công “giá bèo”

Tin giờ chót

11/25/2014 2:49:39 PM

TPHCM: Căn nhà bị thu hồi của ông Trần Văn Truyền giá trị bao nhiêu? 0

UBND TP.HCM đang chỉ đạo thu hồi căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ có giá trị vào khoảng trên 10 tỷ đồng. Nơi đây hiện đang là cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây.

 
Căn nhà UBND TP.HCM đang chỉ đạo thu hồi của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ
Căn nhà UBND TP.HCM đang chỉ đạo thu hồi của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ

 

Tìm đến căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển (phường 15, quận Phú Nhuận), đây là căn nhà một trệt một lầu, tầng trệt là cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây xuất xứ từ Bến Tre mang tên Ánh Minh. Chủ cửa hàng trái cây cho biết, họ thuê căn nhà này khoảng 2 năm nay.

 

Theo thông cáo báo chí về Kết luận thanh tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, năm 2003, ông Truyền có đơn trình bày hoàn cảnh khó khăn do công tác xa ở Hà Nội và có nhu cầu nhà ở tại TP HCM trong khi gia đình không có khả năng mua đất nên được UBND TP HCM cho thuê căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển.

 

Đến tháng 3/2011, ông Truyền làm đơn đề nghị UBND TP HCM bán căn nhà này cho mình và để con gái là Trần Thị Ngọc Huệ đứng tên. Sau đó, các cơ quan chức năng của TPHCM đã đồng ý bán căn nhà trên cho bà Trần Thị Ngọc Huệ theo hình thức thu 100% tiền sử dụng đất theo đơn giá do Thành phố quy định hàng năm và thực hiện theo quy trình bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước (theo Nghị định 61/CP của Chính phủ), nhưng không tính miễn, giảm các khoản được hỗ trợ theo chính sách.

 

Vào tháng 7/2014, qua kiểm tra và báo cáo của công an quận Phú Nhuận, ông Trần Văn Truyền và gia đình không sử dụng căn nhà này mà cho người khác ở và bán trái cây.

 

Căn nhà UBND TP.HCM đang chỉ đạo thu hồi của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ
Từng có đơn trình bày hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nhưng khi mua được căn nhà này, gia đình ông Truyền lại cho người khác thuê bán trái cây

 

Bà Huỳnh Thị Dư, tổ trưởng tổ 17, khu phố 2, phường 15 quận Phú Nhuận nơi căn nhà số 105 tọa lạc) cho biết, bà thường đưa giấy tờ, hóa đơn cho những người đang bán trái cây ở ngôi nhà đó chứ chưa gặp mặt chủ nhân lần nào. “Mấy hôm nay những người trong khu phố cũng bàn tán nhiều về ông Truyền bị thu hồi căn nhà, mọi người đều cho rằng việc kiểm tra thu hồi cần làm đến nơi đến chốn để tạo niềm tin cho người dân” – Bà Dư chia sẻ.

 

Tuy nhiên, nhiều người dân ngụ sát căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển không hề biết chủ căn nhà là ai. Chỉ khi nắm bắt thông tin trên báo chí họ mới biết căn nhà đó là của gia đình nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ. Theo những người dân sống ở tổ 17 thì căn nhà số 105 có diện tích trên 70 m2, có giá trị hơn 10 tỷ (tính theo giá thị trường).

 

Trước đó vào ngày 21/11, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã ra thông cáo báo chí về kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà đất đối với ông Trần Văn Truyền. Liên quan đến vụ việc này chiều 22/11 ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM xác nhận, hiện Sở phối hợp với các cơ quan liên quan cũng đang trong quá trình triển khai trình tự các thủ tục để thu hồi ngôi nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển theo đúng quy định.

 

Đối với việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán nhà thuộc sở hữu nhà nước tại số 105 Nguyễn Trọng Tuyển theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, UBND TP HCM đã chỉ đạo rà soát, xác định trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân và tập thể liên quan để triển khai kiểm điểm theo đúng quy trình trách nhiệm.

 

Trung Kiên

 

fica.vn
Tags: Trần Văn Truyền thanh tra Kinh do kinh doanh kiểm tra
Cùng chuyên mục

Đời sống

Mận đầu mùa, toàn hàng Trung Quốc vẫn tranh nhau mua

Mận đầu mùa, toàn hàng Trung Quốc vẫn tranh nhau mua

Tại thời điểm này, chủ các cửa hàng hoa quả tại các chợ lớn nhỏ hầu như chỉ bán mận Trung Quốc vì mận hậu, mận cơm đầu mùa đã có nhưng chưa ngon và giá cao nên không ai muốn nhập về bán.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

VN-Index lấy lại hơn 25 điểm, QCG vẫn rớt giá thảm

VN-Index lấy lại hơn 25 điểm, QCG vẫn rớt giá thảm

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang