dantri-logo dantri-logo

Thứ tư, 25/4/2018 - 01:26:26 GMT + 7

Trang nhất

Buôn quần áo hàng thùng từ Campuchia, "hái ra tiền" nhờ xu hướng mới của giới trẻ

Buôn quần áo hàng thùng từ Campuchia, "hái ra tiền" nhờ xu hướng mới của giới trẻ

Xem nhiều nhất

Mẹ Cường Đô la: "32ha dự án Phước Kiển không phải là đất công sản"

Mẹ Cường Đô la: "32ha dự án Phước Kiển không phải là đất công sản"

Tin giờ chót

10/18/2017 8:23:40 AM

Cần Thơ: Bắt hơn 7.000 lít xăng không rõ nguồn gốc 0

Ngày 17/10, nguồn tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời 7.000 lít xăng không rõ nguồn gốc trước khi được đem ra thị trường tiêu thụ.

Trước đó, ngày 4/10, nhận được thông tin từ mạng lưới cơ sở cung cấp, Đội chống buôn lậu thuộc Chi cục QLTT TP Cần Thơ bất ngờ kiểm tra phương tiện xe ô tô Xitec biển kiểm soát số 95H-0432 do ông Nguyễn Văn Dũng (ngụ ở thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) điều khiển. Kết quả kiểm tra trong bồn xe có 7.000 lít xăng.

Ông Dũng đã xuất trình hóa đơn giá trị gia tăng số 0015481 ngày 02/10 của Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu và các giấy tờ kèm theo hóa đơn.

Tuy nhiên, kết quả xác minh của cơ quan chức năng cho thấy hóa đơn này không chứng minh được nguồn gốc số lượng xăng trên.

Ngay sau khi có kết quả xác minh, Đội chống buôn lậu đã mời ông Dũng làm việc. Tại đây, ông Dũng thừa nhận 7.000 lít xăng trên là do ông mua trôi nổi trên thị trường.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Dũng về hành vi: “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ”. Tang vật vi phạm là 7.000 lít xăng 92 có tổng trị gần 126 triệu đồng.

Cùng ngày 14/10, Đội phòng chống buôn lậu còn kiểm tra 2 xe ô tô tải gồm biển kiểm soát 67C-065.65 do ông Phạm Phước Vũ (ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và xe ô tô tải biển kiểm soát 67C - 081.86 do ông Đặng Thanh Sơn (ngụ cùng địa phương trên) điều khiển khi đi qua địa bàn thành phố. Qua kiểm tra phát hiện 2 xe trên có chở tổng cộng 15 tấn đường cát nhãn hiệu các loại. Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 người đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ kèm theo hàng hóa.

Qua quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông Vũ đã thừa nhận là chủ sở hữu của 15 tấn đường nói trên. Lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với ông Vũ về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Hoàng Tùng

fica.vn
Tags: cần thơ Kinh do thừa nhận kinh doanh kiểm tra
Cùng chuyên mục

Đời sống

Bỏ thói xấu này, tỷ phú Elon Musk mới thành công

Bỏ thói xấu này, tỷ phú Elon Musk mới thành công

Mặc dù các doanh nhân, tỷ phú đều có kinh nghiệm làm việc trong nhiều giờ và chịu áp lực, nhưng tỷ phú Elon Musk, CEO của hãng xe điện Tesla và công ty vũ trụ SpaceX cùng một số startup, thừa nhận rằng ông đã phải bỏ một thói quen xấu là uống quá nhiều nước ngọt và đồ uống chứa caffein trước khi tiến tới thành công.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Ông Phạm Nhật Vượng “bỏ túi” gần 6.000 tỷ đồng trong nhịp hồi chứng khoán

Ông Phạm Nhật Vượng “bỏ túi” gần 6.000 tỷ đồng trong nhịp hồi chứng khoán

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang