Doanh nghiệp 26/09/2014 22:17

Bắt khẩn cấp Tổng giám đốc và Kế toán trưởng sàn vàng VGX

FICA - Bước đầu cơ quan công an xác định có khoảng 700 nhà đầu tư tham gia giao dịch mua bán vàng trên tài khoản trái phép với tổng giá trị trên 110 tỷ đồng.

 

Bản tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tối nay (26/9) vừa đưa tin cho hay, ngày 26/9, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) đã bắt giữ Tổng giám đốc và Kế toán trưởng của Công ty cổ phần đầu tư VGX (Sàn vàng VGX) có địa chỉ tại 170 La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội và văn phòng giao dịch tại 236-238 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TPHCM do có hành vi kinh doanh sàn vàng tài khoản và ngoại tệ trái phép.

Trên sàn giao dịch của VGX, nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch mua bán vàng qua tài khoản - một hình thức kinh doanh trái phép đã bị Ngân hàng Nhà nước cấm từ hơn 4 năm qua. Lượng giao dịch do VGX thực hiện mỗi lần tối thiểu là 1.000 USD và tối đa là 1 triệu USD.

Khi tham gia, nhà đầu tư liên hệ với nhân viên tư vấn hỗ trợ 24/24 giờ, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn người chơi tạo một tài khoản trực tuyến trên website http://VGX.vn , đồng thời hướng dẫn tải phần mềm VGXMT4 trực tiếp từ website công ty. Giao dịch vàng trong nước và thế giới đều sử dụng phần mềm này.

Nhà đầu tư thực hiện nộp tiền vào tài khoản giao dịch vàng bằng hình thức đến ngân hàng hoặc qua Internet Banking để nộp tiền vào tài khoản do VGX mở tại các ngân hàng như BIDV, ACB, Techcombank, VietinBank, Vietcombank và Maritimebank.

Bước đầu cơ quan công an xác định có khoảng 700 nhà đầu tư tham gia giao dịch mua bán vàng trên tài khoản trái phép với tổng giá trị trên 110 tỷ đồng. Hiện Tổng giám đốc, kế toán trưởng của VGX đã bị tạm giữ hình sự để phục vụ mở rộng điều tra.

Cơ quan công an cho biết thêm, từ tháng 8/2010, hoạt động kinh doanh vàng qua tài khoản đã bị cấm ở VN dưới mọi hình thức theo thông tư 17 của NHNN. Tuy nhiên hiện trong nước vẫn còn khoảng 30 – 40 đơn vị còn kinh doanh vàng tài khoản. Một lượng lớn tiền được huy động vào các kênh kinh doanh này mà không có sự quản lý của Nhà nước, gây bất ổn thị trường vàng, thị trường tiền tệ và trốn thuế.

Mai Chi ghi

Theo VTV

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *