dantri-logo dantri-logo

Thứ tư, 20/6/2018 - 08:53:48 GMT + 7

Trang nhất

Nghịch lý: Kinh tế tăng cao nhất 10 năm, nợ thuế vẫn không ngừng tăng

Nghịch lý: Kinh tế tăng cao nhất 10 năm, nợ thuế vẫn không ngừng tăng

Xem nhiều nhất

“Vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện sau 5 năm ẩn cư với phong cách lạ

“Vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện sau 5 năm ẩn cư với phong cách lạ

Tin giờ chót

6/11/2018 7:14:23 PM

Ái nữ Chủ tịch “bung” hơn 200 tỷ đồng cùng cha “nắm” nửa công ty 0

Một nữ Uỷ viên Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư và Phát triển Điện Miền Trung mới đây đã chính thức sở hữu hơn 25% vốn doanh nghiệp này sau khi chi hơn 202 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng hơn 5 triệu cổ phiếu SEB. Không ai khác, đây chính là bà Đinh Thu Thủy, con gái ông Đinh Quang Chiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty này.

ái nữ
Bà Đinh Thu Thuỷ cũng là một thành viên của HĐQT Đầu tư và Phát triển Điện Miền Trung
 

CTCP Đầu tư và Phát triển Điện Miền Trung (mã chứng khoán: SEB) vừa công bố thông tin cho biết, bà Đinh Thu Thuỷ - Ủy viên Hội đồng quản trị đã hoàn tất mua vào 5.035.000 cổ phiếu SEB. Giao dịch vừa mới được thực hiện vào ngày 5/6 vừa qua.

 

Trước khi giao dịch này diễn ra, bà Thuỷ không hề nắm bất cứ cổ phần nào của công ty. Tuy nhiên, với việc mua vào khối lượng cổ phiếu nói trên, bà Thủy đã chính thức sở hữu 25,18% vốn điều lệ Đầu tư và Phát triển Điện Miền Trung.

 

Trên thị trường chứng khoán, phiên 5/6 diễn ra giao dịch thỏa thuận khối lượng 5.035.160 cổ phiếu SEB (bằng đúng số cổ phiếu mà bà Đinh Thu Thuỷ đã mua vào) trị giá 202,4 tỷ đồng. Như vậy, gần như chắc chắn, bà Thuỷ chính là người đã chi ra hơn 202 tỷ đồng để mua vào khối lượng cổ phiếu nói trên.

 

Trong phiên đó, SEB đóng cửa tại mức giá 47.900 đồng sau khi đã tăng 3.300 đồng tương ứng 7,4%. Nếu mua với giá này thì tổng giá trị lô cổ phiếu nói trên phải lên tới 241,2 tỷ đồng. Nói cách khác, bà Thuỷ đã mua thoả thuận được rẻ hơn gần 40 tỷ đồng.

 

Được biết, bà Đinh Thu Thủy chính là con gái của Chủ tịch Hội đồng quản trị Đầu tư và Phát triển Điện Miền Trung – ông Đinh Quang Chiến. Bản thân của ông Chiến cũng đang sở hữu 24,97% vốn điều lệ công ty này.

 

Với việc bà Thuỷ mua vào thành công hơn 5 triệu cổ phiếu SEB, hiện tại, tổng sở hữu của hai cha con ông Đinh Quang Chiến tại Đầu tư và Phát triển Điện Miền Trung là 50,15%.

 

Trong chiều 11/6, Đầu tư và Phát triển Điện Miền Trung đồng thời cũng đã có thông báo hai cá nhân là bà Nguyễn Thị mai và bà Nguyễn Huyền Bích không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp này.

 

Cụ thể, bà Mai đã bán 3.115.500 cổ phiếu trong tổng số cổ phiếu sở hữu là 3.124.860, giảm tỷ lệ nắm giữ xuống còn 0,05% và bà Huyền Bích bán toàn bộ 1.919.500 cổ phiếu SEB mà bà này sở hữu.

 

Trước đó, tại phiên họp thường niên, đại hội đồng cổ đông của Đầu tư và Phát triển Điện Miền Trung cũng đã thông qua việc bà Thủy được nhận chuyển nhượng hơn 5 triệu cổ phiếu từ hai cá nhân nói trên mà không phải thực hiện chào mua công khai.

 

screen shot 2018-06-11 at 6
Nghị quyết ĐHĐCĐ Đầu tư và Phát triển Điện Miền Trung cho phép bà Đinh Thu Thuỷ nhận chuyển nhượng hơn 25% cổ phần công ty mà không phải công bố thông tin

 

Mai Chi

Tags: cổ phần quản trị miền trung giao dịch doanh nghiệp cổ phiếu chủ tịch
Cùng chuyên mục

Đời sống

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

Mua đi bán lại vé xem các trận bóng đá để hưởng chênh lệch dịp World Cup này đang diễn ra khá sôi động trong cộng đồng người Việt tại Nga. Giá vé “chợ đen” những trận “hot” như trận khai mạc có thể lên tới 1.200 USD cho vé loại 1, gấp đôi giá vé niêm yết là 550 USD.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Chứng khoán Việt lao đao, ông chủ Inter Milan nối dài chuỗi “đen đủi”

Chứng khoán Việt lao đao, ông chủ Inter Milan nối dài chuỗi “đen đủi”

Tiêu điểm

sabeco.com.vn nhantaidatviet.vnpt.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang