Chứng Khoán 24/01/2018 07:38

HOSE tiếp tục ngưng giao dịch vào hôm nay

Chiều tối qua (23/1), Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) cho biết sẽ tiếp tục ngưng phiên giao dịch vào hôm nay, để bảo đảm an toàn hệ thống.


Sự cố hi hữu về kỹ thuật khiến Sàn Giao dịch chứng khoán TPHCM tiếp tục ngừng giao dịch

Sự cố hi hữu về kỹ thuật khiến Sàn Giao dịch chứng khoán TPHCM tiếp tục ngừng giao dịch

Được sự đồng ý của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, để đảm bảo an toàn và chính xác cho hệ thống giao dịch, HOSE tiếp tục tạm ngừng giao dịch ngày 24/01/2018 để kiểm thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa thị trường trở lại.

HOSE cho biết đã tiến hành kiểm tra và xử lý sự cố hệ thống giao dịch ngày 22/01/2018.

Ông Lê Hải Trà - phụ trách ban điều hành HOSE, cho biết đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia đã khoanh vùng được nguyên nhân sai sót và vẫn đang sàng lọc những chi tiết nhỏ hơn để có thể tìm ra được giải pháp giải quyết triệt để.

Trong thông báo phát đi tối nay, HOSE vẫn chưa đề cập được thời gian để sự cố được khắc phục và giao dịch trở lại.

Trước đó, HOSE cũng đã lên tiếng cảnh báo tin giả mạo về việc “bù” giờ cho sự cố tạm ngừng giao dịch. HOSE khẳng định thông tin đó không đúng sự thật và đã báo cáo cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc, mục đích mạo danh.

Cơ quan này cũng khuyến cáo nhà đầu tư theo dõi thông báo, thông tin chính thức trên website của Sở và các nguồn chính thống khác, cảnh giác với các thông tin giả mạo và tin đồn thất thiệt.

Nguyễn Khánh

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *