Dân chơi Việt mất vài chiếc xe sang tiền tỷ nếu muốn sở hữu siêu xe

Nếu muốn sở hữu các dòng siêu xe đắt tiền, người mua chắc chắn sẽ phải trả phí trước bạ lên tới cả tỷ đồng, thậm chí khách sẽ không vài chiếc xe sang, đẳng cấp để thỏa mãn sở thích siêu xe.

Bộ Tài chính vừa ra Quyết định số 452/QĐ-BTC có hiệu lực ngày 3/4/2020 về giá tính phí trước bạ với 154 loại ô tô khác nhau. Với các loại xe hơi có giá cao, mức phí trước bạ áp dụng từ 10% và riêng Hà Nội là 12% sẽ khiến số tiền người tiêu dùng phải bỏ ra để sở hữu chiếc xe lên đến hàng tỷ đồng.

 Dân chơi Việt mất vài chiếc xe sang tiền tỷ nếu muốn sở hữu siêu xe - 1

Bentley Continental GT có giá gần 1 triệu USD

Trong danh sách 154 loại xe hơi được bổ sung, sửa đổi giá tính phí trước bạ từ ngày 3/4, có 13 loại xe hơi có giá cao trên 5 tỷ đồng/chiếc. Các loại xe này khi đến tay người tiêu dùng sẽ phải trả thêm chi phí 10 -12% phí trước bạ mới chính thức được lăn bánh.

Mẫu xe có giá bán thấp nhất trong danh sách này là Infiniti AX80 Luxe AWD với giá 5,48 tỷ đồng, mức phí trước bạ người mua phải trả thêm là 458 triệu đồng, với người có hộ khẩu Hà Nội là 657 triệu đồng.

Các mẫu xe có giá trên 10 tỷ đồng gồm có Bentley Bentayga V8 giá từ 12 đến 16 tỷ đồng, người mua sẽ phải trả thêm mức phí trước bạ từ 1,2 đến 1,6 tỷ đồng mỗi chiếc; với người dân Hà Nội là mức 1,4 đến 1,6 tỷ đồng/chiếc. Xe đến tay người tiêu dùng dao động từ 13,2 đến 18 tỷ đồng/chiếc.

Chiếc Bentley Continental GT có giá 20 tỷ đồng, mức phí trước bạ bỏ thêm 2 tỷ đồng đến 2,4 tỷ đồng mỗi chiếc; giá sau phí trước bạ là từ 22 đến 22,4 tỷ đồng/chiếc.

 Dân chơi Việt mất vài chiếc xe sang tiền tỷ nếu muốn sở hữu siêu xe - 2

Thống kê các loại siêu xe có phí trước bạ bằng 1 hoặc vài chiếc xe sang

Chiếc siêu xe 2 chỗ ngồi Ferrari 812 Superfast có giá bán hơn 26,9 tỷ đồng, phí trước bạ người mua phải đóng là 2,69 đến 3,2 tỷ đồng. Mức giá lăn bánh là 29,6 đến 30,1 tỷ đồng.

 Dân chơi Việt mất vài chiếc xe sang tiền tỷ nếu muốn sở hữu siêu xe - 3

Ferrari 812 Superfast có giá bán hơn 26 tỷ đồng tại Việt Nam. Để sở hữu xe này, khách hàng phải bỏ hàng tỷ để đóng phí trước bạ

Cao nhất trong nhóm xe này là mẫu xe mới của Rolls Royce Cullinan với giá bán 38,1 tỷ đồng, phí trước bạ phải đóng lên đến 3,8 đến 4,5 tỷ đồng. Mức giá đến tay người sở hữu là gần 42 đến 42,6 tỷ đồng/chiếc.

Các mức phí trước bạ phải đóng của các loại xe Bentley Bentayga V8, Continental GT hay Ferrari 812 Superfast, Rolls Royce Cullinan dao động từ 1,2 tỷ đồng đến 3,2 tỷ đồng, đủ sức mua các mẫu xe sang của BMW, Mercedes, Audi.

 Dân chơi Việt mất vài chiếc xe sang tiền tỷ nếu muốn sở hữu siêu xe - 4

Chiếc Rolls-Royce Cullinan được bắt gặp tại Hà Nội

Với hai mẫu xe cao cấp, có giá đắt nhất là Ferrari 812 Superfast, Rolls Royce Cullinan, mức phí trước bạ người mua phải đóng bằng tiền mua 3 chiếc xe Honda CRV, Hyundai SantaFe hoặc 2 chiếc xe bản cao cấp nhất của VinFast LuxSA.20.

Đáng nói, Cullinan chưa phải là mẫu xe đắt nhất của Rolls Royce nhập về Việt Nam, bởi còn nhiều mẫu khác đắt giá hơn rất nhiều như Phantom có giá trên 43 tỷ đồng/chiếc. Giá cuối cùng đến tay người tiêu dùng cũng ngót 50 tỷ đồng.

Trong bảng danh sách 13 mẫu xe có giá cao kể trên, đáng chú ý là hãng xe Ý Maserati. Hai mẫu siêu xe của hãng này bán tại Việt Nam có giá rất cao, mẫu Grancabrio Sport và Levante Trofeo. Hai mẫu xe này đều có mức giá niêm yết khoảng 12 đến gần 13 tỷ đồng; phí trước bạ tăng thêm từ 1,2 đến 1,5 tỷ đồng. Mức giá lăn bánh đến tay người dùng Việt tầm từ 13 đến hơn 14,3 tỷ đồng/chiếc.

 Dân chơi Việt mất vài chiếc xe sang tiền tỷ nếu muốn sở hữu siêu xe - 5

Maserati Levante Trofeo được đeo bản Việt Nam với giá gần 14 tỷ đồng

Ngoài mức phí trước bạ cao, để chiếc xe lăn bánh trên đường, người mua cũng phải bỏ ra số tiền đăng ký biển số, phí đường bộ, bảo hiểm, đăng kiểm... Với Hà Nội, mức phí biển số cho xe cá nhân là 20 triệu đồng/biển, với các địa phương, mức giá chung là 2 triệu đồng/biển.

Nguyễn Tuyền

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *