dantri-logo dantri-logo

Chủ nhật, 25/3/2018 - 12:23:54 GMT + 7

Trang nhất

Xác suất trúng thưởng giải Jackpot ở Việt Nam và Mỹ khác nhau thế nào?

Xác suất trúng thưởng giải Jackpot ở Việt Nam và Mỹ khác nhau thế nào?

Xem nhiều nhất

Đông Nam Á được hưởng lợi từ đầu tư công nghiệp đô la

Đông Nam Á được hưởng lợi từ đầu tư công nghiệp đô la

Tin giờ chót

2/22/2018 4:37:28 PM

Sức mua hàng hóa Tết trong dân tăng 15% so với ngày thường 0

Con số này được Văn phòng Chính phủ tập hợp từ các bộ ngành, địa phương tính đến ngày Mùng 5 Tết, tức ngày 20/2/2018.

Hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất theo báo cáo từ các bộ ngành là khá phong phú, chất lượng đảm bảo, đáp ứng yêu của người dân, không xảy ra tình trạng mất cân đối cung cầu. Giá cả thị trường theo đó cơ sản ổn định, không có biến động bất thường, thậm chí còn thấp hơn so với kỳ Tết năm ngoái. Tuy nhiên, sức mua Tết Nguyên đán 2018 có tăng nhẹ và vào khoảng 12-15% so với ngày thường và tăng 10% so với Tết Đinh Dậu 2017.

Các khu du lịch cũng ghi nhận lượng du khách tăng khoảng 15-20% so với cùng kỳ, đặc biệt là các điểm thuộc Quảng Ninh, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận và TP HCM.

 

Trong Tết các địa phương đã chuyển quà Tết của Chủ tịch nước tới các đối tượng chính sách với tổng kinh phí 386 tỷ động đến gần 1,9 triệu đối tượng người có công; chuyển cấp phát gần 12.000 tấn gạo dịp Tết Nguyên đán theo quyết định của Thủ tướng. Đồng thời bố trí kinh phí địa phương hỗ trợ khoảng trên 2.800 tỷ đồng với 4,7 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách.

 

Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý trong những ngày Tết ấy là tình trạng quá tải ở các cơ sở y tế. Cụ thể, trong 6 ngày Tết, các cơ sở y tế đã khám, cấp cứu cho trên 218.000 trường hợp nhập viện. Trong đó, 197 trường hợp cấp cứu do pháo nổ, tăng 28,4% so với 141 ca trong Tết Đinh Dậu 2017. 4.184 trường hợp khám, cấp cứu do đánh nhau, tình trạng ngộ độc rượu cũng tiếp tục xảy ra…

H.Anh 

fica.vn
Tags:
Cùng chuyên mục

Đời sống

Những chuyện "dở khóc, dở cười" khó tin khi mua hàng qua mạng

Những chuyện "dở khóc, dở cười" khó tin khi mua hàng qua mạng

Thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh không chỉ trên thế giới mà còn đang rất rầm rộ ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc mua hàng qua mạng hiện vẫn chưa thực sự chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng ở chiều ngược lại, nhiều khách hàng cũng không tôn trọng người bán hàng.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Carina Plaza cháy kinh hoàng, NBB và CTD mất hàng trăm tỷ đồng vốn hoá

Carina Plaza cháy kinh hoàng, NBB và CTD mất hàng trăm tỷ đồng vốn hoá

Tiêu điểm

sabeco.com.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang