dantri-logo dantri-logo

Thứ tư, 23/5/2018 - 02:25:34 GMT + 7

Trang nhất

Hoảng loạn tháo chạy, chuyện gì đang diễn ra với thị trường chứng khoán?

Hoảng loạn tháo chạy, chuyện gì đang diễn ra với thị trường chứng khoán?

Xem nhiều nhất

Chuyện những người vắng mặt

Chuyện những người vắng mặt

Tin giờ chót

9/27/2015 7:02:42 AM

Bóc mẽ mận Trung Quốc đội lốt Sapa 0

Mặc dù mận Lào Cai đã hết mùa từ tháng 7, song, gần hai tháng nay, dọc các tuyến phố ở Hà Nội, mận tím Sapa (Lào Cai) vẫn được bày bán tràn lan.

Mận tím Sapa vẫn được bày bán tràn lan tại Hà Nội mặc dù đã hết mùa cách đây gần 2 tháng.Mận tím Sapa vẫn được bày bán tràn lan tại Hà Nội mặc dù đã hết mùa cách đây gần 2 tháng.

Theo ghi nhận của PV, dọc các tuyến đường như: Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân), Giải Phóng (Hoàng Mai),... loại mận tím bầm, quả to bằng nắm tay, ruột có màu vàng, ăn ngọt, đang được bày bán tràn lan với giá 25.000-30.000 đồng/kg. Để thu hút khách mua, người bán thường treo biển quảng cáo “mận ngọt Sapa”.

 

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai, khẳng định, loại mận khủng tím bầm, quả to bằng cả nắm tay đang được bán tràn lan ở Hà Nội không phải được trồng ở Sapa (Lào Cai).

Theo ông Tuấn, Lào Cai có khá nhiều loại mận như: mận Tam Hoa, mận hậu, mận tím (loại quả nhỏ), với thời gian bắt đầu cho thu hoạch từ tháng 5 đến giữa tháng 7, cuối tháng 7 là hết vụ mận các loại.

Ông Tuấn cũng cho hay, ở Lào Cai cũng có loại mận tím đen, ăn rất ngọt nhưng quả nhỏ, chỉ tương đương loại mận Tam Hoa. Có khi cân vài quả mới được một lạng. Tuy nhiên, loại này cũng đã hết mùa từ lâu.

Như vậy, mận Lào Cai đã hết mua được khoảng 2 tháng nay. Vậy loại mận tím khủng được bán tại Hà Nội có xuất xứ từ đâu?

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Hoàng, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng VIII (Lào Cai), cho biết, loại mận tím đen, quả to khủng và cả mận tím loại nhỏ đang được bán ở Hà Nội đều là mận của Trung Quốc, được dân buôn nhập về qua cửa khẩu Lào Cai.

Theo ông Hoàng, hiện nay, mận này vẫn đang được nhập về qua cửa khẩu, song, số lượng nhập về không còn nhiều như thời điểm cách đây khoảng 1 tháng, bởi bên Trung Quốc, mận tím khủng đã bước vào thời điểm cuối mùa.

Theo số liệu từ Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng VII (Lạng Sơn) và vùng VIII (Lào Cai), tính từ đầu mùa đến cuối mùa mận năm nay, mận Trung Quốc được nhập về Việt Nam với số lượng 4.206 tấn mận các loại. Trong đó, mận Trung Quốc nhập về qua cửa khẩu Lào Cai là chủ yếu với số lượng khoảng 3.668 tấn.

Theo VietNamNet

Tags: thực vật trung quốc
Cùng chuyên mục

Đời sống

Người nhận giải Vietlott: "Biết trúng 300 tỷ đồng, tim đập nhiều hơn chút"

Người nhận giải Vietlott: "Biết trúng 300 tỷ đồng, tim đập nhiều hơn chút"

Người trúng thưởng Vietlott 300 tỷ đồng đã thực hiện khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trị giá hơn 30,4 tỷ đồng để nộp ngân sách thành phố Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng người trúng thưởng được lĩnh hơn 273,5 tỷ đồng.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Hoảng loạn tháo chạy, chuyện gì đang diễn ra với thị trường chứng khoán?

Hoảng loạn tháo chạy, chuyện gì đang diễn ra với thị trường chứng khoán?

Tiêu điểm

sabeco.com.vn nhantaidatviet.vnpt.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang