Thời sự 02/04/2020 17:50

Xử phạt 6 xe khách cố tình chở người từ TPHCM đi các tỉnh

Từ sau thời điểm tiến hành cách ly toàn xã hội (0h ngày 1/4) vẫn có khá nhiều xe khách không có lệnh xuất bến vẫn chở khách từ TPHCM đi các tỉnh phía Bắc.

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 1/4, các chốt kiểm dịch Covid-19 của tỉnh Bình Thuận đã đi vào hoạt động. Lực lượng chức năng đã tiến hành dừng kiểm tra các xe vận tải hành khách đi vào địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, Bình Thuận đã đưa vào hoạt động 2 chốt kiểm dịch Covid-19. Chốt thứ nhất tại khu vực giáp ranh địa giới hành chính giữa tỉnh Bình Thuận và tỉnh Ninh Thuận trên quốc lộ 1A (xã Vĩnh Tân, thuộc huyện Tuy Phong). Chốt thứ 2 nằm tại khu vực giáp ranh địa giới giữa tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đồng Nai trên quốc lộ 1A, thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân.

Các lực lượng tham gia chốt kiểm dịch gồm công an, y tế, thành viên Sở Giao thông Vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Tuy Phong, UBND huyện Hàm Tân.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị các huyện lập 6 chốt tại địa bàn giáp ranh các tỉnh và tuyến đường chính để kiểm soát số lượng người vào Bình Thuận.

Xử phạt 6 xe khách cố tình chở người từ TPHCM đi các tỉnh - 1

Xử phạt 6 xe khách cố tình chở người từ TPHCM đi các tỉnh - 2

Lực lượng chức năng Bình Thuận tiến hành kiểm tra tất cả các xe vận chuyển hành khách đi vào địa phận tỉnh

Theo ghi nhận của phóng viên tại chốt kiểm dịch Covid-19 số 2 tối 1/4, có khá nhiều xe vận tải hành khách vẫn hoạt động. Đa phần các xe này chạy tuyến từ các tỉnh phía Bắc vào TPHCM trước ngày 1/4. Trong ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, các xe đang trên hành trình trở về nhà.

Đa phần các xe khách đã thực hiện tốt chỉ thị của Thủ tướng, ngoài tài xế và phụ xe ra không chở thêm hành khách. Có một số phương tiện đã nhận chở thêm hàng nhằm bù đắp một phần chi phí trong hành trình trở ra các tỉnh phía Bắc.

Tuy nhiên, vẫn có một số xe khách không chấp hành Chỉ thị 16. Cá biệt, có những xe phù hiệu vận tải hành khách đã hết hiệu lực nhưng vẫn thực hiện hành vi chở khách dù thời gian tiến hành vận chuyển khách là sau 0h ngày 1/4 và không có lệnh xuất bến. Đây là hành vi cố tình không thực hiện chỉ thị của Thủ tướng cũng như văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông Vân tải.

Xử phạt 6 xe khách cố tình chở người từ TPHCM đi các tỉnh - 3

Nhiều xe vẫn lén lút vận chuyển hành khách mà không có lệnh xuất bến

Xử phạt 6 xe khách cố tình chở người từ TPHCM đi các tỉnh - 4

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra y tế đối với hành khách trên xe

Với những xe này, lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh Bình Thuận đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc. Lực lượng Thanh tra giao thông đã lập biên bản đối với tài xế lái xe về hành vi điều khiển xe ô tô chở khách có phù hiệu nhưng đã hết hạn sử dụng. Bên cạnh đó, lực lượng thanh tra giao thông cũng lập biên bản chủ các phương tiện vi phạm.

Xử phạt 6 xe khách cố tình chở người từ TPHCM đi các tỉnh - 5

6 nhà xe bị xử phạt

Trong đêm 1/4 và sáng ngày 2/4, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch Covid-19 số 2 đã lập biên bản 6 trường hợp có cùng hành vi phạm về phù hiệu xe. Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi lực lượng chức năng thực hiện nghiêm việc giám sát các xe khách trở ra các tỉnh phía Bắc thì đến trưa ngày 2/4 đã không còn xảy ra tình trạng chở khách.

Trúc Hà

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *