Đời Sống 14/07/2014 10:17

Xét nghiệm khoai tây chiên KFC và bim bim bị để xác minh chất gây ung thư

FICA - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cho lấy mẫu khoai tây chiên của hệ thống nhà hàng KFC và một số mẫu bim bim sau khi nhận được cảnh báo về chất gây ung thư.

Mới đây, Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) vừa đề nghị Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia triển khai gấp lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây chiên tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường. Mỗi cơ sở giám sát lấy 1 mẫu về xét nghiệm để tìm ra chất acrylamide và chất polycyclic aromatic hydrocarbons (PAH).

Theo đó, việc làm trên xuất phát sau khi tiếp nhận cảnh báo của Cơ quan An toàn thực châu Âu (EFSA) về việc phát hiện một hóa chất có tên là acrylamide gây ung thư được tìm thấy trong bim bim, cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng bị cháy, khoai tây chiên giòn và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.
 

Món khoai tây chiên của KFC đang được lấy mẫu kiểm tra vì nghi có chứa chất gây ung thư
Món khoai tây chiên của KFC đang được lấy mẫu kiểm tra vì nghi có chứa chất gây ung thư
 

Cơ quan an toàn thực phẩm Châu Âu cũng đưa ra đề xuất, các chính phủ cần phải thiết lập các khung kiểm soát pháp lý mới đối với ngành công nghiệp thực phẩm, nhằm cố gắng giảm lượng hóa chất dễ gây ung thư trong các sản phẩm bày bán ở nhà hàng và siêu thị.

Được biết, KFC nổi tiếng thế giới với công thức chế biến gà rán truyền thống. Năm 1997, KFC đã khai trương nhà hàng đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, hệ thống các nhà hàng của KFC đã phát triển tới hơn 140 nhà hàng, có mặt tại hơn 19 tỉnh/thành phố lớn trên cả nước. Bên cạnh món gà rán, khoai tây chiên cũng là "đặc sản" của KFC.

Lê Tú
Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *