Đời Sống 23/01/2020 14:33

Quan niệm "năm kép" tài lộc nhân đôi, dân Hà Nội "săn lùng" hoa Tuy Líp nhiều cánh

Theo nhiều người, năm 2020 là năm kép, nên họ tìm mua những loại hoa kép chơi tết, với ý nghĩa tài lộc may mắn cũng về kép.

Năm kép chơi hoa kép cho tài lộc về kép, dân tình đổ xô đi săn tuy líp nhiều cánh

Làm kinh doanh tự do, nên anh Đức Chí (Linh Đàm, Hà Nội) rất quan tâm đến ý nghĩa của các con số, sự vật. Do đó, năm nay anh quyết định tìm mua các loại hoa kép để bày trong nhà chơi Tết với mong muốn mang tài lộc kép về nhà.

Quan niệm năm kép tài lộc nhân đôi, dân Hà Nội săn lùng hoa Tuy Líp nhiều cánh - 1

Hoa tuy líp kép 

Đã mua một chậu ly kép, nhưng anh Chí vẫn quyết tâm tìm mua một loại hoa kép để bàn, theo anh Chí đã chơi kép thì phải chơi 2 loại. Thế nhưng, đi khắp các chợ hoa Hà Nội, anh Chí cũng không tìm được loại hoa kép nào ưng ý để chơi. Anh Chí phải nhờ người bạn "lùng" giúp mới mua được một chậu Tuy Líp kép.

Quan niệm năm kép tài lộc nhân đôi, dân Hà Nội săn lùng hoa Tuy Líp nhiều cánh - 2

Người chơi hoa rất thích các loại hoa mới lạ

“Tuy Líp thường đi qua phố nào cũng có thể bắt gặp, giá chỉ khoảng 20.000 đồng/bông. Nhưng để tìm được một chậu tuy líp kép thì rất khó, dù giá có cao hơn 10.000 đồng/bông so với hàng thường” - anh Chí nói.

Quan niệm năm kép tài lộc nhân đôi, dân Hà Nội săn lùng hoa Tuy Líp nhiều cánh - 3

Chậu tuy líp kép nở 

Cũng thích chơi hoa Tuy Líp, nhưng chị Hiền Anh (Ngọc Thuỵ, Hà Nội) phải đến tận ngày 29 âm lịch mới dám mua, bởi chị sợ hoa nở sớm trước ngày mùng 1.

“Năm nay, tôi tìm mua được một loại Tuy Líp kép khá độc. Hoa nở ra có thể chơi thêm khoảng chục ngày, bền hơn Tuy Líp thường. Loại Tuy Líp kép này nếu trồng một chậu 20 cây sẽ rất rực rỡ, mang lại không khí Tết rất vui tươi” - chị Hiền Anh chia sẻ.

Quan niệm năm kép tài lộc nhân đôi, dân Hà Nội săn lùng hoa Tuy Líp nhiều cánh - 4

Bông hoa rất dày, to và bền

Quan niệm năm kép tài lộc nhân đôi, dân Hà Nội săn lùng hoa Tuy Líp nhiều cánh - 5

Tuy líp kép trắng hồng

Theo người trồng Tuy Líp, năm nay giống hoa kép là một sản phẩm mới. Do đó, các nhà nhà vườn mới chỉ thử nghiệm một vài màu, trong đó màu trắng hồng, hồng, đỏ là những màu được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Chủ vườn Tuy Líp cho hay: “Các cánh hoa rất dày và nhiều, nên có cảm giác như hoa đã nở. Tuy nhiên, bông tuy líp phải xoè hẳn ra thì mới thực sự nở. Hoa kép chơi bền hơn Tuy Líp thường, nên có thể để được khoảng 10 ngày”.

Quan niệm năm kép tài lộc nhân đôi, dân Hà Nội săn lùng hoa Tuy Líp nhiều cánh - 6

Hoa Tuy Líp được nhiều người tìm mua

Hiện nay trên thị trường giá hoa Tuy Líp kép khoảng 25.000 - 30.000 đồng/bông, người tiêu dùng có thể tìm mua tại các hội chợ hoa.

 Thế Hưng

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *