Đời Sống 08/08/2019 14:14

Mua chè đậu đỏ ăn thoát ế ngày thất tịch mà cháy hàng

Dân mạng đang truyền tai nhau về chuyện, ăn chè đậu đỏ sẽ có người yêu ngày thất tịch. Chẳng rõ đậu đỏ có linh nghiệm thật hay không, nhưng món chè này hiện đang cháy hàng ở khắp nơi.

Từ nhiều ngày nay, dân mạng đã đồn nhau rất nhiều về chuyện ăn chè đậu đỏ sẽ giúp thoát ế. Tưởng như đây chỉ là câu chuyện đùa, thế nhưng sáng nay, món chè đậu đỏ bị săn mua rất nhiều.

Mua chè đậu đỏ ăn thoát ế ngày thất tịch mà cháy hàng - 1

Chè đậu đỏ cháy hàng khắp nơi (Ảnh: Tô Đi Đâu)

Thậm chí, trên các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến như Grab, Now, GoFood,… tất cả các hàng chè đều thông báo hết chè đậu đỏ. Anh Tô Thái Hùng (Hà Nội) thậm chí còn đi dò từng cửa hàng trên các ứng dụng để tìm mua nhưng không nơi nào còn hàng.

Anh Hùng cho biết: “Tôi thử qua một ứng dụng, nhưng tìm gần chục hàng chè trên đó cũng không một nơi nào còn. Tôi tìm sang ứng dụng thứ 2 thì cũng gặp tình trạng tương tự.”

Mua chè đậu đỏ ăn thoát ế ngày thất tịch mà cháy hàng - 2

Chè đậu đỏ loại lạnh hết hàng (Ảnh: Tô Đi Đâu)

“Hàng khan hiếm nhưng giá thì vẫn vậy, chứ không tăng. Trung bình từ khoảng 12 - 20 nghìn đồng/cốc, tuỳ theo khách ăn riêng đậu đỏ hay ăn kèm thêm đồ”, anh Hùng cho biết thêm.

Không chỉ chè đậu đỏ online cháy hàng, chị Phạm Ngân (Minh Khai, Hà Nội) lặn lội cả trưa đi khắp các quán chè gần nhà cũng không mua được. Chị Ngân cho biết: “Tôi không nghĩ là món chè này lại “hot” đến vậy. Tuy nhiên, tôi cũng không ăn theo trào lưu mà thấy thèm thì đi tìm mua.”

Mua chè đậu đỏ ăn thoát ế ngày thất tịch mà cháy hàng - 3

Loại chè nóng cũng hết hàng (Ảnh: Tô Đi Đâu)

Mua chè đậu đỏ ăn thoát ế ngày thất tịch mà cháy hàng - 4

Giá chè không tăng mà thậm chí còn giảm ở một số nơi, nhưng hàng cũng không còn (Ảnh: Tô Đi Đâu)

“Càng không mua được tôi lại càng thèm, nên đành quyết định mua về tự nấu. Mất vài chục nghìn tiền nguyên liệu để mua đậu đỏ, hạt sen, sương sáo, đường thốt nốt, vani,… tôi nấu được cả một nồi cho bạn bè cùng thưởng thức, khỏi phải giành giật”, chị Ngân cho biết thêm.

Sở dĩ, dân mạng truyền tai nhau về món chè đậu đỏ là bởi, đậu đỏ trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là "hồng đậu", hay còn gọi là đậu tương tư. Do đó, những người cô đơn lẻ bóng thường ăn chè đậu đỏ vào lễ Thất Tịch (7/7 âm lịch hàng năm) để sớm có người thương.

Mua chè đậu đỏ ăn thoát ế ngày thất tịch mà cháy hàng - 5

Chè đậu đỏ có thể kết hợp với sương sáo, hạt sen cho dễ ăn

Tuy nhiên, không nhất thiết phải là đậu đỏ không, nhiều bạn trẻ cho rằng, có thể ăn các món ăn có đậu đỏ là được. Ví dụ như trà sữa đậu đỏ, sữa chua đậu đỏ, đậu đỏ sương sáo trân châu, bánh bao nhân đậu đỏ,…

Mua chè đậu đỏ ăn thoát ế ngày thất tịch mà cháy hàng - 6

Chè đậu đỏ 

Dù không mê tín, nhưng khi thấy cộng đồng mạng lan truyền những món ăn hấp dẫn từ đậu đỏ. Nhiều cửa hàng cũng đã kịp theo nắm bắt được xu hướng này và bán những món ăn liên quan rất đắt hàng.

Thế Hưng

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *