Đời Sống 22/07/2019 09:33

“Avengers: Endgame” trở thành bộ phim đạt doanh thu lớn nhất lịch sử

Phần cuối bộ phim siêu anh hùng của Marvel đã kiếm được khoảng 1,5 triệu đô la Mỹ vào cuối tuần thứ 13 để chính thức vượt qua bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2009 “Avatar”, trở thành bộ phim đạt doanh thu lớn nhất lịch sử

 

“Avengers: Endgame” đã đánh bại “Avatar”, trở thành bộ phim lớn nhất mọi thời đại

Bộ phim bom tấn siêu anh hùng Avengers: Endgame đã chính thức trở thành bộ phim lớn nhất từ ​​trước đến nay, Disney cho biết vào Chủ nhật, chấm dứt triều đại 10 năm của bộ phim “Avatar” trên đỉnh phòng vé toàn cầu.

Cái kết hoành tráng cho câu chuyện anh hùng của hãng phim Marvel thuộc sở hữu của Disney đã thu về 1,5 triệu đô la Mỹ trong và ngoài nước vào cuối tuần thứ 13 để đưa tổng doanh thu kể từ ngày phát hành ngày 26 tháng 4 lên 2,72 tỷ đô la Mỹ.

Avatar, được phát hành vào năm 2009, đã kiếm được 2.7897 tỷ USD, bao gồm cả hoạt động sân khấu ban đầu và các bản phát hành lại khác nhau.

Marvel Studios và công ty mẹ của nó, Disney đã chuẩn bị trước thông báo vào thứ Bảy vừa rồi, tiết lộ rằng “Endgame chỉ còn cần 500.000 đô la Mỹ sau ngày thứ Sáu và sẽ xóa khoảng cách này vào ngày mai”

Lễ đăng quang của Endgame được hẹn giờ trùng với sự xuất hiện của chủ tịch Marvel Kevin Feige tại San Diego Comic-Con, cuộc gặp các fan hâm mộ nhạc Pop lớn nhất thế giới.

“Bạn sẽ phải hét lên với James Cameron, người đã giữ danh hiệu đó trong một thời gian dài”, ông Feige nói. “Trong quá khứ, cho dù tính cả lạm phát, anh ấy vẫn giữ được danh hiệu và trong tương lai anh ấy có thể sẽ lấy lại được danh hiệu đó ngay khi anh ấy đưa ra một bộ phim khác. Nhưng hiện tại, ‘Avengers: Endgame’, là bộ phim lớn nhất mọi thời đại.”

Endgame đã thu hút 94% tỷ lệ bình chọn trên trang web Rotten Tomatoes và có một dàn diễn viên toàn sao hạng A của Hollywood bao gồm Robert Downey, Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Bradley Cooper và Josh Brolin.

Chương thứ tư và cuối cùng trong cuộc phiêu lưu của Iron Man, Hulk và Thor tốn khoảng 500 triệu đô la Mỹ để thực hiện, bao gồm cả chi phí tiếp thị.

Nó đã thiết lập một kỉ lục mới cho các bộ phim bom tấn Hollywood vào tuần đầu ra mắt với doanh thu khổng lồ là 357 triệu đô la Mỹ ở Bắc Mỹ và 1,2 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới.

Với các hiệu ứng đặc biệt, cảnh chiến đấu hoành tráng và các trò đùa hài hước, bô phim đạt doanh thu gần như gấp đôi kỷ lục thế giới trước đó về doanh thu tuần đầu ra mắt, kỉ lục trước đó cũng thuộc về phần trước của loạt phim siêu anh hùng này, “Avengers: Infinity War.”

Endgame cũng là bộ phim được phát hành rộng nhất trong lịch sử Bắc Mỹ, được chiếu trên 4.662 rạp chiếu phim ở Mỹ và Canada.

Đồng chủ tịch của Disney, Alan Horn, đã cảm ơn những người hâm mộ trên khắp thế giới vì đã đưa “Avengers: Endgame” vào đỉnh cao lịch sử này.

“Tất nhiên, ngay cả khi đã qua một thập kỷ, tác động của James Cameron với bộ phim ‘Avatar’, vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và những thành tựu đáng kinh ngạc của cả hai bộ phim này là bằng chứng liên tục về sức mạnh của điện ảnh, ông nói.”

 

Thùy Dung

Theo Scmp

 

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *