Doanh Nhân 14/10/2018 11:35

Nữ doanh nhân Việt ra mắt cuốn sách kinh tế đầu tiên của Việt Nam do Forbes xuất bản

Sáng hôm qua (13/10), nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát vừa ra mắt cuốn sách “Competing With Giants” (tạm dịch: Vượt lên Người khổng lồ) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Theo đó, Trần Uyên Phương là doanh nhân đầu tiên của Việt Nam được ForbesBook lựa chọn để xuất bản sách ra toàn thế giới.

Trần Uyên Phương là doanh nhân đầu tiên của Việt Nam được ForbesBook lựa chọn để xuất bản sách ra toàn thế giới.

Mở đầu sự kiện, ông Justin Batt, đại diện ForbesBooks phát biểu: “Đây là lần đầu tiên tôi tới châu Á, không phải là đất nước Nhật Bản hay Trung Quốc, mà tới thẳng Việt Nam. ForbesBooks lựa chọn cuốn sách này để xuất bản bởi đây là cuốn sách không chỉ nói về kinh doanh thông thường, mà còn là một câu chuyện về lịch sử, văn hoá Việt Nam sau chiến tranh. Nó cũng là một hình mẫu cho các nước khác".

Cũng theo vị đại diện từ ForbesBooks, khi nói đến sức ảnh hưởng của “Vượt qua người khổng lồ”, đó không phải số lượng cuốn sách bán ra mà được đo bằng nguồn cảm hứng truyền tải đến các nơi trên thế giới.

"Chính “tình yêu”, đặc biệt là tình yêu lớn từ gia đình và Number One đã trở thành động lực to lớn để tôi vừa hoàn thành công việc kinh doanh, vừa có thời gian cùng các cộng sự cho ra đời cuốn “Vượt qua người khổng lồ”, cũng như hoàn thành rất nhiều việc trong cuộc sống", Uyên Phương chia sẻ.

Tham dự buổi gặp gỡ còn có 500 khách mời là các chuyên gia kinh tế, doanh nhân và đặc biệt là các doanh nghiệp start-up đang được cộng đồng kinh doanh quan tâm, thu hút vốn đầu tư từ các shark...

Qua cuốn sách, độc giả thấy được bức tranh kinh tế Việt Nam hơn 30 năm qua, giai đoạn chuyển đổi từ cơ chế kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường, với vai trò ngày càng lớn mạnh của các doanh nghiệp tư nhân và sự tham gia của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Thông qua các câu chuyện thực tế thành công và có lúc thất bại của chính công ty Tân Hiệp Phát, một doanh nghiệp trong nước đứng đầu ngành hàng nước giải khát không ga, không cồn, cuốn sách đã chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm của doanh nghiệp nội địa trong cạnh tranh với các ông lớn, những tập đoàn đa quốc gia khổng lồ. Thành công của Tân Hiệp Phát phần nào giúp lý giải thành công của Việt Nam và các con hổ châu Á trong hội nhập toàn cầu.

Tham dự buổi gặp gỡ có 500 khách mời là các chuyên gia kinh tế, doanh nhân và các doanh nghiệp start-up.

Cựu Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam đã nhận xét: “Cuốn sách là một sự chia sẻ hào phóng về phương pháp và kinh nghiệm kinh doanh có giá trị cho tất cả mọi người, từ doanh nhân, giới khởi nghiệp đến các tập đoàn đa quốc gia”.

Bên cạnh đó, là một trong những người đầu tiên đọc bản thảo cuốn sách, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT cho rằng: “Đây là một điển hình nổi bật về cách vận hành doanh nghiệp tại châu Á. Một cuốn sách đáng để đọc”.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đã truyền cảm hứng cho độc giả, giúp bạn đọc nhận ra những lợi thế đáng kể của các công ty Việt Nam và khơi gợi sự thích thú của độc giả với câu chuyện tận dụng những lợi thế của công ty địa phương để cạnh tranh với các công ty đa quốc gia.

Cuốn sách cũng đem lại một thông điệp quan trọng cho những người trẻ tuổi, những doanh nhân start-up: “Hãy mơ giấc mơ lớn, hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu và không bao giờ từ bỏ. Không gì là không thể”.

Cuốn sách “Competing with Giants” đang được bán rộng rãi trên Amazon.com và được rất nhiều trường đại học tại Mỹ cũng như trên thế giới đặt mua, đưa vào tủ sách tham khảo dành cho sinh viên và cho các doanh nhân, doanh nghiệp.

Được biết, phiên bản tiếng Việt của “Competing with Giants” đang hoàn tất các thủ tục để sẽ được ra mắt chính thức độc giả tại Việt Nam vào tháng 11 tới.

Hồng Vân

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *