Doanh nghiệp 22/09/2018 14:48

Thanh Hóa "bêu tên" hơn 300 doanh nghiệp nợ thuế

Cục thuế tỉnh Thanh Hóa vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế lớn đợt 2 năm 2018. Tính đến ngày 31/7/2018, tại địa phương này có hơn 300 doanh nghiệp nợ tiền thuế, trong đó 36 doanh nghiệp có số tiền nợ thuế từ 1 tỷ đồng trở lên.

Theo thông tin từ Cục thuế tỉnh Thanh Hóa trong đợt này có 319 doanh nghiệp nợ thuế lớn. Số tiền nợ thuế từ hàng trăm triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng. Tổng số tiền nợ thuế của các doanh nghiệp là gần 500 tỷ đồng.

Hàng trăm doanh nghiệp bị bêu tên vì nợ tiền thuế lớn

Hàng trăm doanh nghiệp bị "bêu tên" vì nợ tiền thuế lớn

Trong đó, có 36 doanh nghiệp có số tiền nợ thuế từ 1 tỷ đồng trở lên. Dẫn đầu trong danh sách về số tiền nợ thuế lớn là Công ty cổ phần bóng đá FLC Thanh Hóa, ở phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn với số tiền nợ thuế gần 40 tỷ đồng. Tiếp đến là Công ty cổ phần xây dựng HANCORP 2, ở xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hoá với số tiền nợ thuế là gần 25 tỷ đồng.

Một số doanh nghiệp khác có số tiền nợ thuế lớn như: Chi nhánh Công ty TNHH xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Bình Minh tại Thanh Hóa với số nợ thuế hơn 23,7 tỷ đồng; Công ty TNHH một thành viên ôtô VINAXUKI Thanh Hoá nợ thuế hơn 21 tỷ đồng; Công ty cổ phần Bỉm Sơn Viglacera nợ thuế hơn 18 tỷ đồng; Công ty cổ phần LICOGI 15 nợ thuế hơn 17,8 tỷ đồng...

Theo danh sách có 72 doanh nghiệp do Cục thuế Thanh Hóa quản lý. Ngoài ra, một số địa phương có doanh nghiệp nợ thuế lớn như: Thành phố Thanh Hóa, huyện Triệu Sơn, Thạch Thành, Nga Sơn...

Cục thuế Thanh Hóa và các Chi cục thuế tại các địa phương có doanh nghiệp nợ tiền thuế cũng đã áp dụng các biện pháp cưỡng chế hóa đơn, thu hồi giấy phép kinh doanh và bỏ địa chỉ kinh doanh.

Duy Tuyên

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *