Doanh nghiệp 10/10/2018 23:14

Shark Nguyễn Thanh Việt: Quyết định đầu tư vì phụ nữ khóc trước mặt nên cảm động

“Lúc đầu tôi cũng không định đầu tư vào công ty của Diệu đâu nhưng khi Diệu vào trình bày thì tôi thực sự xúc động. Vì vậy nên tôi quyết định đầu tư, quyết định này chỉ xảy ra trong 30 giây vì phụ nữ mà khóc trước mặt mình thì ai chả cảm động”, Shark Việt chia sẻ.

Theo đó, lễ ký hợp đồng đầu tư giữa Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Hạ tầng & Giao thông (INTRACOM GROUP) và Công ty CDTS chính thức diễn ra vào ngày hôm qua (10/10) tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phương Đông thuộc INTRACOM GROUP.

Được biết, đây là thương vụ có kết quả đầu tư đầu tiên tại Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 2, ngay trong khi chương trình còn đang phát sóng.

Shark Nguyễn Thanh Việt cho biết ông đã xúc động khi nghe CEO Diệu gọi vốn. (Ảnh: Hồng Vân)

Tuy là nhà đầu tư Khách mời chỉ xuất hiện trong 4 tập phát sóng và tiếp cận 12 startup nhưng Shark Nguyễn Thanh Việt lại là nhà đầu tư có số lượng thương vụ nhiều nhất tại chương trình Shark Tank mùa 2, với số thương vụ cam kết trên sóng truyền hình là 5 thương vụ.

Nổi bật trong số những thương vụ được Shark Nguyễn Thanh Việt quyết định đầu tư là công ty CDTS của nữ doanh nhân 9x Đỗ Thị Mỹ Diệu với sản phẩm trang phục bảo hộ lao động cao cấp.

Câu chuyện khởi nghiệp của cô gái Quảng Nam vào Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng, dù đã có những thành công ban đầu đủ ăn đủ mặc nhưng Mỹ Diệu vẫn khát khao xây dựng công ty may mặc CDTS thành một doanh nghiệp tỷ USD, cô đã lên chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ để kêu số vốn đầu tư.

Sự nhiệt huyết, đam mê của Mỹ Diệu đã nhận được sự đồng cảm của hai Shark Nguyễn Thanh Việt và Thái Vân Linh với mức đầu tư là 5 tỷ đồng đổi lấy 36% cổ phần.

“Lúc đầu tôi cũng không định đầu tư vào công ty của Diệu đâu nhưng khi Diệu vào trình bày thì tôi thực sự xúc động. Tôi nhìn thấy ở Diệu tiềm năng phát triển mà nhiều người không nhìn thấy được. Vì vậy nên tôi quyết định đầu tư, quyết định này chỉ xảy ra trong 30 giây vì phụ nữ mà khóc trước mặt mình thì ai chả cảm động”, Shark Việt chia sẻ.

Đáng nói, sau khi tiến hành công việc Due Diligence (thẩm định doanh nghiệp) với công ty của Đỗ Thị Mỹ Diệu, Shark Việt còn đồng ý rót thêm số tiền là 5 tỷ đồng như một khoản vay ưu đãi làm vốn lưu động, nâng tổng mức đầu tư lên 10 tỷ đồng.

“Tôi cũng không định ký với Diệu hợp đồng đầu tiên vì thời gian có hạn mà có nhiều người trước đó tôi đã nhận đầu tư rồi nên có khả năng Diệu không phải là người tôi đầu tư đầu tiên nhưng cách làm việc nhiệt huyết của Diệu làm tôi rất nể phục và mới có lễ ký kết ngày hôm nay”, Shark Việt bày tỏ.

Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Hạ tầng & Giao thông (INTRACOM GROUP) và Công ty CDTS ký kết hợp đồng đầu tư. (Ảnh: Hồng Vân)

Bên cạnh đó, bà Đỗ Thị Mỹ Diệu, CEO Công ty CDTS cho biết: “CDTS mong rằng với sự mát tay của Shark Tank, với sự chân thành và cống hiến của Shark Việt, công ty sẽ đạt được 100% kế hoạch kinh doanh đã trình bày trong cuộc họp DD. Cùng mong muốn đưa sản phẩm của Việt Nam đi khắp toàn cầu, hy vọng trong tương lai CDTS sớm có được các văn phòng đại diện trên các đất nước khác”.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, bà Lê Hạnh, Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cũng chia sẻ rằng: “Khi được thông báo kết quả DD tôi đã rất bất ngờ vì tốc độ làm việc nhanh chóng của hai bên. Điều đó chứng minh rằng khi startup có một kết hoạch kinh doanh rõ ràng và chỉ ra được những cơ hội tiềm năng của thị trường thì quá trình DD có thể diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi”.

Ngoài hoạt động ký kết, trong khuôn khổ sự kiện còn tiến hành các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, kết nối giữa Shark Nguyễn Thanh Việt với cộng đồng khởi nghiệp, những bạn trẻ có khát vọng khởi nghiệp.

Hồng Vân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *