Doanh nghiệp 07/07/2019 07:00

Chiếc xe đạp cổ giá bằng căn nhà; “Thần dược” ngọc kê hàng thải giá cũng bạc triệu

Có thời người ta phải đổi cả một căn nhà mặt phố mới mua được một chiếc xe đạp. Nhiều chiếc xe đạp cổ hiện cũng có giá lên tới hàng trăm triệu đồng. Trong khi đó, ngọc kê gà Đông Tảo được coi là “thần dược” quý hiếm đang được bán tràn lan trên thị trường với giá lên đến 1,2-1,5 triệu đồng/kg.

Chiếc xe đạp cổ giá đắt bằng căn nhà phố Hàng Đào

Những chiếc xe đạp Peugeot từng rất đắt giá, có người từng phải đổi bằng một căn nhà mặt phố Hàng Đào.

Những chiếc xe đạp Peugeot từng rất đắt giá, có người từng phải đổi bằng một căn nhà mặt phố Hàng Đào.

Ông Đào Xuân Tình (quận Long Biên, Hà Nội) sở hữu bộ sưu tập xe đạp cổ nhãn hiệu Peugeot với số lượng hơn 100 chiếc. Những chiếc xe đạp Peugeot của ông Tình có tuổi đời vài chục đến 100 năm và vẫn hoạt động tốt.

Xe đạp Peugeot ăn vào tiềm thức của người Hà Nội. Không chỉ có người già muốn sống lại cái thời một chiếc Peugeot có thể đáng giá cả một căn nhà mà những người trẻ cũng đang bị những chiếc xe đạp đáng tuổi bố mẹ mình làm cho mê mẩn.

Chiếc xe đạp cổ giá bằng căn nhà; “Thần dược” ngọc kê hàng thải giá cũng bạc triệu - 2

Xe đạp Peugeot ăn vào tiềm thức của người Hà Nội.

Gần hai mươi năm, ông Tình lăn lội khắp các nước châu Âu để tìm kiếm và mua những chiếc xe đạp mà ông ưng ý. Nghe ở đâu có xe đạp Peugeot cổ, nguyên bản, ông lại tìm mua bằng được. Trong bộ sưu tập, có chiếc được khách trả tới 150 triệu đồng nhưng ông Tình vẫn quyết không bán.

Bên cạnh đó, trong ngôi nhà nhỏ ở ngõ Văn Chương, phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội), ông Công trưng bày, cất giữ hàng trăm xe đạp cổ.

Chiếc xe đạp cổ giá bằng căn nhà; “Thần dược” ngọc kê hàng thải giá cũng bạc triệu - 3

Chơi xe được gần 50 năm, đến nay bộ sưu tập xe cổ của ông Công đã lên đến cả trăm chiếc.

Ông Công kể, mới học cấp 2, ông đã biết sửa xe. Năm 1972, ông Công tìm được một chiếc khung xe Pháp, sau đó lắp phụ tùng vào và có một chiếc xe đạp của riêng mình. Một người anh họ hỏi mua, ông bán được 1,6 triệu đồng và dùng một nửa mua được căn nhà nhỏ ở số 6 phố Huế. Nửa còn lại, ông dành dụm mua chiếc xe mới để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê.

Đối với ông Công, xe đạp chỉ trao đổi, đem đi triển lãm hoặc tặng lại cho bạn bè có cùng niềm đam mê chứ không bán. Có những chiếc xe trị giá cả chục, cả trăm triệu đồng, nhưng cũng có chiếc chẳng mang nặng giá trị vật chất mà chứa đựng ý nghĩa về thời gian, văn hóa và cả một thời hoài niệm.

Ngọc kê “thần dược” nhập từ nước ngoài lừa dân cuồng Việt

Chiếc xe đạp cổ giá bằng căn nhà; “Thần dược” ngọc kê hàng thải giá cũng bạc triệu - 4

Nhiều người đặt nghi vấn về nguồn gốc, chất lượng ngọc kê gà Đông Tảo.

Mấy năm gần đây, ngọc kê Đông Tảo luôn được nhiều người lùng mua về ăn, bởi đây được cho là món ăn bổ dưỡng, mặc dù có giá khá đắt đỏ, dao động 120.000-150.000 đồng/lạng, đắt hơn nhiều so với kê gà thông thường chỉ khoảng 50.000-70.000 đồng/lạng.

Song đáng chú ý, thời gian gần đây, loại kê gà Đông Tảo này được bày bán tràn lan với số lượng lớn, với giá dao động 600.000-700.000 đồng/kg nếu mua nhiều, khách chỉ cần báo trước vài ngày các đầu mối lập tức có hàng ngay, thậm chí lấy càng nhiều sẽ được giá khuyến mại.

Theo chị Nguyễn Thị Ngọc, chuyên đổ buôn ngọc kê ở Cẩm Giàng (Hải Dương), ngọc kê gà ta xịn hiện không có nhiều, chứ chưa nói đến kê gà Đông Tảo thì lấy đâu ra mỗi ngày mấy chục kg bán ra thị trường.

Chị cho biết, mỗi con gà trống chỉ có 2 quả kê, mà phải đợi đến khi giết thịt mới có ngọc kê bán. Tuy vậy, phải nuôi mất 2-3 năm mới phá đàn hoặc nuôi 6 tháng gà trống mới trưởng thành nên lượng ngọc kê là không nhiều, nhất là đối với gà ta, gà đồi xịn hay gà Đông Tảo.

Chị Ngọc cũng cho biết, các mối quán ăn, nhà hàng, khách sỉ mỗi lần cũng phải mua đến 40-50 kg, kể cả chuyển vào Nam cũng mấy chục cân, lấy số lượng nhiều giá chỉ 250.000-350.000 đồng/kg, bán ra toàn 600.000-700.000 đồng/kg, thậm chí vào mùa đông ăn lẩu nhiều có thể lên đến 1,2-1,5 triệu đồng/kg lãi gấp hai, gấp ba. Khách thường không phải dân chăn nuôi, rất khó phân biệt kê gà các loại. Như kê gà Nga sau khi rã đông vẫn có những tia máu giống hệt kê gà ta, ăn cũng thơm ngậy, tươi mới như thường.

Chiếc xe đạp cổ giá bằng căn nhà; “Thần dược” ngọc kê hàng thải giá cũng bạc triệu - 5

Ngọc kê gà Đông Tảo có giá bán lẻ lên đến 1.200.000-1.500.000 đồng/kg

Tương tự, anh Trần Văn Định ở Hưng Yên cũng khẳng định, gà trống Đông Tảo giết thịt không có nhiều nên lấy đâu ra ngọc kê bán tràn lan trên mạng hay một số đầu mối bán nhiều với giá rẻ, hàng tươi mới như quảng cáo.

“Lấy tận gốc giá ngọc kê cũng đã lên đến 700.000-900.000 đồng/kg, dân buôn lấy thế thì làm gì có lãi nên ngọc kê Đông Tảo mà có nhiều, giá rẻ, lại tươi mới thì phải xem lại. Như ngọc kê đông lạnh bỏ ra rã đông vẫn nguyên như mới người mua rất khó nhận biết, không cẩn thận là dính hàng để lâu mấy tháng ngay”, anh Định nói thêm.

“Thánh địa” hàng nhái nơi bán áo Dior 60 nghìn đồng

Chiếc xe đạp cổ giá bằng căn nhà; “Thần dược” ngọc kê hàng thải giá cũng bạc triệu - 6

Quần áo giả nhãn hiệu thời trang nổi tiếng bị thu giữ,

Mới đây, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Cục  QLTT Hà Nội đã kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh tại chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội). Tại đây, rất nhiều hàng giả, hàng nhái các thương hiệu lớn đã bị thu giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 2.670 sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như: kính mắt giả nhãn hiệu Dior, Chanel, Gucci;  đồng hồ giả nhãn hiệu Hublot; quần áo giả nhãn hiệu Christion Dior, Nike, Adidas, Louis Vuiton...

Trong đó, đáng chú ý, có tới gần 350 chiếc đồng hộ Hublot, Dior các loại bị thu giữ. Mặt hàng này tại đây được bán theo kg. Một kg đồng hồ các loại sẽ có giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/kg. Như vậy, nếu tính ra cái, một chiếc đồng hồ sẽ giao động khoảng vài chục đến dưới 100 nghìn đồng/cái, đủ mọi thương hiệu.

Chiếc xe đạp cổ giá bằng căn nhà; “Thần dược” ngọc kê hàng thải giá cũng bạc triệu - 7

Đồng hồ "hàng hiệu" bán theo kg.

Trong khi đó, giá trung bình của một đồng hồ mang thương hiệu Hublot chính hãng có giá khoảng 17 nghìn Eur, đồng hồ Zenith có giá khoảng 8 nghìn Eur và đồng hồ Tag Heuer có giá khoảng 2,3 nghìn Eur.

Trong đợt kiếm tra này, đội QLTT số 14 cũng thu giữ không ít quần áo giả mạo các thương hiệu lớn trên thế giới. Theo tìm hiểu, mỗi sản phẩm quần áo mang thương hiệu áo Christian Dior được chủ cơ sở kinh doanh bán ra với giá từ 60 nghìn đồng, cao nhất là hơn 100 nghìn đồng/sản phẩm.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *