dantri-logo dantri-logo

Thứ tư, 20/6/2018 - 10:46:39 GMT + 7

Trang nhất

Thuế tài sản: Nên đánh luỹ tiến, chỉ miễn thuế cho người tàn tật và trẻ mồ côi?

Thuế tài sản: Nên đánh luỹ tiến, chỉ miễn thuế cho người tàn tật và trẻ mồ côi?

Xem nhiều nhất

“Vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện sau 5 năm ẩn cư với phong cách lạ

“Vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện sau 5 năm ẩn cư với phong cách lạ

Tin giờ chót

6/5/2018 8:41:05 PM

Cổ phiếu công ty Cường đôla “đỏ giá", nữ đại gia thủy sản gỡ tiền 0

Trong khi VN-Index tiếp tục tăng gần 9 điểm, VHC của đại gia thuỷ sản Vĩnh Hoàn tăng trần mạnh mẽ giúp bà Trương Thị Lệ Khanh lấy lại hơn 447 tỷ đồng trong tài khoản chứng khoán thì cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai suýt nữa về sát đáy của năm.

Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai và VHC của Vĩnh Hoàn diễn biến ngược chiều phiên 5/6
Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai và VHC của Vĩnh Hoàn diễn biến ngược chiều phiên 5/6

 

Chứng khoán phiên hôm nay (5/6) mở cửa thận trọng khi VN-Index giảm nhẹ trong đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATO). Tuy nhiên, ngay sau đó, chỉ số chính của thị trường đã bật mạnh và giữ được sắc xanh cho đến hết phiên.

Mặc dù không đóng cửa tại mức cao nhất, song VN-Index vẫn tăng 8,96 điểm tương ứng 0,88% lên 1.022,74 điểm. Như vậy, những lo ngại về hoạt động chốt lời ồ ạt của nhà đầu tư khi cổ phiếu về đến tài khoản đã không xảy ra.

Sàn HSX ghi nhận có 162 mã tăng giá, trong đó có 23 mã tăng trần, trong khi vẫn có 123 mã giảm giá (7 mã giảm sàn). Riêng rổ VN30 có 22 mã tăng (2 mã tăng trần) đẩy chỉ số tăng 10,65 điểm tương ứng 1,07%.

Trên sàn Hà Nội, HNX giảm nhẹ 0,14 điểm tương ứng 0,11% còn 118,18 điểm dù vẫn có 89 mã tăng (20 mã tăng trần) so với 85 mã giảm (14 mã giảm sàn).

Thực tế này cho thấy, diễn biến chỉ số trên cả hai sàn vẫn đang chịu tác động mạnh của các mã vốn hóa lớn.

GAS là mã có tác động mạnh nhất đến mức tăng của VN-Index hôm nay. Mã này tăng trần đã góp vào 3,9 điểm cho chỉ số. Trong khi đó, VNM tăng 3.500 đồng đóng góp 1,6 điểm, SAB tăng 6.000 đồng đóng góp 1,2 điểm, PLX tăng 2.800 đồng đóng góp 1,1 điểm, VIC tăng 1.100 đồng đóng góp 0,9 điểm.

VHC của “vua thủy sản” Vĩnh Hoàn có phiên tăng trần ấn tượng lên 60.400 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên tăng thứ 6 liên tiếp của VHC. Trước đó, trong khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5, mã này bị bán mạnh và mất tới gần 24% chỉ trong vòng 1 tuần giao dịch.

Trong 6 phiên vừa qua, mã này đã tăng tổng cộng 11.300 đồng tương ứng tăng hơn 23%. Với mức giá hiện tại, VHC vẫn ghi nhận mức tăng gần 19% trong vòng 1 tháng và tăng hơn 15% so với 3 tháng trước đây.

Bà Trương Thị Lệ Khanh là Chủ tịch Hội đồng quản trị VHC đang nắm gần 39,6 triệu cổ phiếu của công ty này, chiếm 42,88% vốn điều lệ. Với 6 phiên bật tăng tốt của VHC, bà Khanh đã lấy lại được hơn 447 tỷ đồng.

Ngoài VHC, các cổ phiếu cùng ngành khác như IDI của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia và ASM của Công ty CP Tập đoàn Sao Mai cũng đóng cửa ở mức kịch trần.

Trong khi các mã bất động sản như NLG, HAR tăng trần, FLC, DXG, VIC… đều tăng giá QCG của Quốc Cường Gia Lai lại giảm 100 đồng (1,1%) xuống 8.990 đồng/cổ phiếu. Mặc dù vậy, đây chưa phải là mức giá thấp nhất của QCG trong ngày. Trong phiên, có lúc QCG đã về mức giá 8.650 đồng/cổ phiếu, sát đáy 1 năm.

Liên quan đến việc QCG nhận chuyển nhượng 32 ha đất ở Phước Kiển từ Công ty Tân Thuận (một đơn vị thuộc Thành ủy TPHCM), trong một động thái mới nhất, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Một số mã cùng ngành bất động sản cũng đi ngược thị trường giảm giá là KDH, ITA, HQC, SCR, NDN, CCI…

Mai Chi

Tags: vĩnh hoàn Gia Lai Quốc Cường Gia Lai VN-Index cổ phiếu bất động sản
Cùng chuyên mục

Đời sống

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

Mua đi bán lại vé xem các trận bóng đá để hưởng chênh lệch dịp World Cup này đang diễn ra khá sôi động trong cộng đồng người Việt tại Nga. Giá vé “chợ đen” những trận “hot” như trận khai mạc có thể lên tới 1.200 USD cho vé loại 1, gấp đôi giá vé niêm yết là 550 USD.

Doanh nghiệp

Tài chính thông minh Intelligent Finance Logo

Chứng khoán

Chứng khoán Việt lao đao, ông chủ Inter Milan nối dài chuỗi “đen đủi”

Chứng khoán Việt lao đao, ông chủ Inter Milan nối dài chuỗi “đen đủi”

Tiêu điểm

sabeco.com.vn nhantaidatviet.vnpt.vn

Dòng sự kiện -> Xem thêm

Đối tác
Đầu trang