Bất động sản 18/08/2018 07:42

“Xé rào”, Thủ Thiêm Group và Nhà thầu An Phong bị Sở Xây dựng TP.HCM “sờ gáy”

Do tổ chức thi công xây dựng sai luật tại dự án Thủ Thiêm Dragon (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM), cả chủ đầu tư và đơn vị thi công bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM ra quyết định xử phạt.

“xe rao”, thu thiem group va nha thau an phong bi so xay dung tp.hcm “so gay” hinh anh 1

Ngoài Thủ Thiêm Dragon, hàng loạt dự án khác trên địa bàn TP.hCM cũng đua nhau "xé rào" bán "lúa non"

Theo văn bản số 1076/QĐ-XPVPHC của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, Công ty Cổ phần đầu tư Thủ Thiêm (Công ty Thủ Thiêm Group – Chủ đầu tư dự án Thủ Thiêm Dragon) và đơn vị thi công (Công ty TNHH Xây dựng An Phong) đã có hành vi Vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Cụ thể, Công ty Thủ Thiêm Group đã tổ chức xây dựng móng và vách tầng hầm của dự án Thủ Thiêm Dragon khi không có Giấy phép xây dựng. Đối với sai phạm này, Công ty Thủ Thiêm Group bị xử phạt 40 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã yêu cầu Công ty Thủ Thiêm Group phải ngừng thi công xây dựng công trình dự án Thủ Thiêm Dragon. Nếu qua 60 ngày kể từ thời điểm xử phạt, Công ty Thủ Thiêm Dragon không xuất trình được giấy phép xây dựng thì sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình.

Song song đó, Thanh tra Sở Xây dựng cũng ra quyết định xử phạt số tiền 65 triệu đồng đối với đơn vị thi công dự án Thủ Thiêm Dragon là TNHH Xây dựng An Phong vì có hành vi cố tình thi công dự án khi mà chủ đầu tư đã bị lập biên bản xử phạt và yêu cầu ngừng thi công.

Được biết, dự án Thủ Thiêm Dragon được xây dựng trên diện tích 5.200m2 có quy mô dự án gồm 2 Block - 23 tầng, 274 căn hộ và 54 căn office-tel. Dự án Thủ Thiêm là “cái bắt tay” khi Công ty Thủ Thiêm Group chỉ đứng ở cương vị chủ đầu tư, còn Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Rio Land (Rio Land) là nhà phát triển dự án.

Xác nhận với báo Dân Việt, đại diện dự án cho biết đã hoàn thành các nghĩa vụ theo yêu cầu của Thanh tra Sở Xây dựng, đồng thời dự án đã được cấp phép xây dựng số 131/GPXD ngày 6.7.2018. Hiện tại, công trình đã thi công trở lại đê kịp tiến độ bàn giao cho khách hàng.

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *