Xe Trung Quốc nhái BMW X5 bất ngờ xuất hiện ở châu Âu

Không như các xe nhái khác chỉ lăn bánh ở Trung Quốc, chiếc BMW X5 "giả cày" này đường hoàng xuất hiện trên đường phố Rumani.

Xe Trung Quốc nhái BMW X5 bất ngờ xuất hiện ở châu Âu - 1

Hầu hết mọi tín đồ xe hơi đều ghét xe nhái, vì nó là sự vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, kiếm lợi trên mồ hôi công sức của người khác, gây thiệt hại kinh tế và làm nản lòng các doanh nghiệp tôn trọng luật bản quyền. 

Do đó, khi chiếc xe Trung Quốc nhái BMW X5 thế hệ đầu tiên này xuất hiện trên đường phố châu Âu, nó đã lập tức gây chú ý.

Hình ảnh chiếc xe đang được lan truyền trên trang Reddit.

Dù mang logo BMW X5, nhưng đây thực chất là một chiếc Shuanghuan SCEO, đã có mặt trên thị trường nội địa Trung Quốc từ cách đây 14 năm, từng bị BMW cáo buộc sao chép kiểu dáng của mẫu X5 thế hệ đầu tiên - mã E53. 

Xe Trung Quốc nhái BMW X5 bất ngờ xuất hiện ở châu Âu - 2

Phần đầu xe được thiết kế giống kiểu dáng Toyota Land Cruiser Prado thế hệ thứ 3, nhưng lưới tản nhiệt là thiết kế hình quả thận đặc trưng của BMW.

Thông thường, các mẫu xe nhái chỉ được bán ở thị trường nội địa Trung Quốc, nên chiếc BMW X5 "giả cày" này thu hút sự chú ý đặc biệt khi bằng cách nào đó đã nhập cảnh châu Âu. Bằng chứng là chiếc xe xuất hiện trên đường phố Rumani, mang biển số Rumani.

Xem thêm:

- Land Rover thắng kiện công ty Trung Quốc nhái xe Range Rover Evoque

- "Chuyên gia" xe nhái Trung Quốc quyết chinh phục thị trường Mỹ

- Lamborghini Urus vừa ra mắt đã có hàng nhái

Nhật Minh
Theo Carscoops/Reddit

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *