Thuê xe tự lái ngày Tết: Giá gấp đôi ngày thường vẫn không có xe

Giá thuê ô tô tự lái ngày Tết tăng gấp đôi ngày thường nhưng vẫn không có xe để thuê, nhiều người phải đặt xe trước cả vài tháng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái tại TP Đà Nẵng bắt đầu sôi động từ cuối tháng 11 âm lịch. Nhiều người phải lo đặt trước cả vài tháng trời bởi lo sợ đến sát ngày không có xe mà thuê.

Tại một số cơ sở cho thuê xe tự lái dịp Tết trên địa bàn TP Đà Nẵng, thời điểm này hầu như không còn xe nữa. Giá thuê cũng đã tăng từ 80% đến 100% so với ngày thường.

Thuê xe tự lái ngày Tết: Giá gấp đôi ngày thường vẫn không có xe - 1

Mặc dù giá thuê xe tự lái ngày Tết tăng gấp đôi ngày thường nhưng vẫn không có xe để thuê

Cụ thể, xe 4 chỗ có giá từ 1,4 – 1,8 triệu đồng/ngày, xe 7 chỗ có giá 2 - 2,2 triệu đồng/ngày, tùy loại xe. Loại xe đô thị như Hyundai Grand i10 là những xe có giá cho thuê rẻ nhất, nhưng cũng tăng từ 800 ngàn đồng/ngày lên 1,6 triệu đồng/ngày.

Theo anh Hưng, người cho thuê xe cho biết, giá cho thuê xe cũng đã bắt đầu tăng từ đầu tháng Chạp Âm lịch. Đây là điều tất yếu của thị trường, do nhu cầu tăng cao, trong khi lượng xe cho thuê hạn chế nên việc tăng giá là dễ hiểu.

Vì lượng xe không đáp ứng đủ nhu cầu nên hầu hết các cơ sở cho thuê xe đều yêu cầu khách phải thuê dài ngày, ít nhất 7 - 10 ngày. Như vậy, để thuê xe đi lại trong mấy ngày Tết, nhiều người phải bỏ ra cả hàng chục triệu đồng.

Thuê xe tự lái ngày Tết: Giá gấp đôi ngày thường vẫn không có xe - 2

Do nhu cầu thuê xe tăng cao trong khi lượng xe không nhiều nên nhiều cơ sở yêu cầu khách hàng phải thuê dài ngày

Anh Nguyễn Văn Sơn (29 tuổi, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) phải đặt xe cách đây một tháng mới có xe để cho 2 vợ chồng về Thanh Hóa đón Tết cùng gia đình.

“Do gia đình có 2 con nhỏ, trong khi 2 vợ chồng lại ở 2 quê khác nhau, chi phí đi lại rất tốn kém nên gia đình lựa chọn thuê xe tự lái về quê. Gia đình thuê xe về 10 ngày, tính ra là tốn hơn 16 triệu đồng”, anh Sơn chia sẻ.

Thành Vân

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *