Siêu xe mui trần Lamborghini Sián chưa ra mắt đã bán hết veo

Mẫu xe mui trần công suất 807 mã lực này của Lamborghini chỉ có 19 chiếc, hiếm hơn nhiều so với con số 63 của phiên bản coupe, nên cũng dễ hiểu khi tất cả đều đã có chủ, dù xe còn chưa ra mắt.

Siêu xe mui trần Lamborghini Sián chưa ra mắt đã bán hết veo - 1

Lamborghini cho biết, Sián roadster là phiên bản mở mui của mẫu Sián coupe đã ra mắt vào năm ngoái. Phần mui mềm làm bằng vật liệu giống của Aventador. Xe dùng hệ thống hybrid gồm động cơ V12 công suất 774 mã lực kết hợp với một siêu tụ điện, cùng mô-tơ 48V được tích hợp vào hộp số, với công suất 34 mã lực. Toàn bộ hệ thống hybrid cho công suất 807 mã lực.

Mặc dù chưa công bố thông số chính xác của siêu tụ điện, nhưng Lamborghini cho biết chiếc tụ điện này sẽ cung cấp năng lượng gấp 3 lần pin lithium-ion với cùng trọng lượng. Lamborghini cũng cho biết, toàn bộ hệ thống mô-tơ điện và pin chỉ nặng khoảng 35 kg.

Việc sử dụng siêu tụ điện được giới thiệu là cho phép xe sạc cực nhanh; thậm chí chỉ cần một lần phanh gấp, xe cũng được sạc đầy. Mô-tơ điện sẽ tự ngắt khi xe vượt tốc độ 130 km/h và Lamborghini hứa hẹn rằng siêu xe mui trần này khởi động lại nhanh hơn 10% ở chế độ Dừng - Khởi động.

Phiên bản mui trần này không thua kém bản coupe nhiều về khả năng tăng tốc. Cụ thể, bản mui trần chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h, so với thành tích 2,8 giây của bản coupe. 

Lamborghini đã chọn màu xanh Uranus là màu sơn đặc trưng cho Sián phiên bản mui trần. Tuy nhiên, người mua xe có thể chọn các màu sơn khác theo ý thích, thậm chí sơn chữ đầu tiên của tên mình theo phong cách 3D lên xe.

Siêu xe mui trần Lamborghini Sián chưa ra mắt đã bán hết veo - 2

Ngọc Trang

Theo Caranddriver

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *