Mỹ: Ford cam kết mua lại xe nếu khách hàng mất việc làm

Nhằm giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo tài chính trong thời điểm nền kinh tế bất ổn, Ford thông báo sẵn sàng mua lại xe nếu khách hàng bị mất việc trong vòng một năm sau khi mua của hãng.

Mỹ: Ford cam kết mua lại xe nếu khách hàng mất việc làm - 1

Theo các điều khoản của một chương trình tài chính mới mang tên Ford Promise, nếu khách hàng bị mất việc trong vòng một năm sau khi mua xe của hãng thì có thể trả lại. Ford Credit sẽ chi trả cho khoản chênh lệch giữa giá trị của chiếc xe tại thời điểm đó và số tiền khách hàng vẫn còn nợ, có thể lên tới 15.000 USD.

Theo ALG, một công ty chuyên theo dõi giá trị xe đã qua sử dụng, mức 15.000 USD quá đủ để bù đắp khấu hao một năm về giá trị của hầu hết các mẫu xe của Ford. Tuy nhiên, chương trình này chỉ áp dụng cho các xe Ford, mới hoặc đã qua sử dụng, được mua hoặc cho thuê thông qua dịch vụ tài chính Ford Credit, hoặc xe Lincoln đã qua sử dụng được mua hoặc cho thuê thông qua dịch vụ tài chính Lincoln Automotive Financial Services (Lincoln là thương hiệu xe hạng sang của Ford). Ưu đãi sẽ không áp dụng cho các phương tiện được mua hoặc cho thuê thông qua bất kỳ công ty nào khác hoặc thanh toán bằng tiền mặt.

Ngoài ra, còn có khá nhiều điều kiện khác. Chẳng hạn, tình trạng mất việc làm trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm ký hợp đồng mua hoặc thuê xe sẽ không được tính và phải diễn ra hoàn toàn không có chủ đích. Các khách hàng của Ford thuộc diện tự kinh doanh có thể sử dụng chương trình này nếu cá nhân họ bị buộc phải tuyên bố phá sản.

Ưu đãi chỉ áp dụng cho những xe được mua hoặc thuê kể từ sau ngày 26/6/2020.

Một số nhà sản xuất ô tô, như Hyundai, cũng có những chính sách hỗ trợ khách hàng bằng cách cung cấp các khoản thanh toán trả chậm trong một vài tháng cho các đối tượng bị mất việc bởi lệnh giãn cách xã hội liên quan đến Covid-19. Trong khi đó, hãng xe điện Tesla cho phép khách hàng hoàn trả xe trong 7 ngày khi mua vì bất kỳ lý do gì.

Tuy nhiên, chương trình mới của Ford dường như là chương trình duy nhất có thể cho phép khách hàng bị mất việc, có thể thoát khỏi cảnh trả nợ mua xe với thời hạn dài như vậy.

Nhiều nhà sản xuất ô tô, bao gồm Ford, vẫn đang cung cấp các khoản vay lãi suất 0% dài hạn để cố gắng thúc đẩy doanh số khi nền kinh tế đang phải vật lộn vượt qua đại dịch. Một phát ngôn viên của Ford Credit cho biết, ưu đãi 0% của Ford chỉ áp dụng cho các mẫu xe năm 2019 và 2020.

Lạc Diệp

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *