Mua xe lướt đi mấy tháng hè tránh nóng có lỗ hay không?

Cái nắng hè đang vào độ cao điểm, nếu phải ra đường vào buổi trưa thậm chí còn cảm thấy khó thở. Vì thế, nhiều người đã nghĩ tới việc đầu tư một chiếc xe cũ để đi lại cho đỡ vất vả, rồi hết hè lại bán.

Ô tô bây giờ cũng không phải là một thứ xa tầm với. Đối với không ít người, nó chỉ là phương tiện đi lại chứ không phải để thể hiện sự giàu sang. Những chiếc xe bình dân cũ để che nắng, che mưa từ vài chục đến vài trăm triệu đồng cũng có.

Anh Đinh Huy Linh (Gia Lâm, Hà Nội) đang sở hữu một chiếc xe Crown đời cổ, nhưng anh vẫn rất tự hào về chú “ngựa chiến” của mình. Anh Linh cho biết: “Những ngày nắng nóng đỉnh điểm, ngồi trong chiếc xe cũ thôi cũng mát mẻ và sảng khoái hơn là đi xe máy, dù đó có là SH.”

Mua xe lướt đi mấy tháng hè tránh nóng có lỗ hay không? - 1

Chiếc xe từ năm 1992 của anh Linh vẫn che mưa nắng tốt 

“Chiếc xe này gia đình tôi mua từ năm 1992, tính đến nay cũng đã 27 năm. Nếu bán thì chưa chắc đã được 100 triệu đồng. Nhưng nó là kỉ niệm của bố tôi, và hơn nữa, ngày hè nóng nực, có chiếc xe đi lại cũng khá thuận tiện, mà vợ con đỡ phải chịu khổ”, anh Linh cho biết thêm.

Thấy được ưu điểm khi có xe trong những ngày hè, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn, liệu rằng khoản đầu tư này lỗ hay lãi, bởi số tiền bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Tìm hiểu thêm về xe cũ, PV đã trao đổi với một người chuyên kinh doanh xe lướt có nickname Khương Lee. Anh Khương cho biết: “Thời điểm này đang gần vào tháng 7 âm lịch, nên việc mua bán xe đang khá chững. Giá xe đang tụt so với các thời điểm khác trong năm.”

“Nhiều loại xe tôi nhập vào hiện đã giảm 10 - 20 triệu đồng so với thời điểm cách đây 2 tháng, nên giá bán giá cũng giảm theo. Ngay cả các loại xe bán khá tốt như Mazda hay Kia cũng ghi nhận mức giảm khá sâu”, anh Khương nói.

Mua xe lướt đi mấy tháng hè tránh nóng có lỗ hay không? - 2

Trong 2 dòng xe trên, theo anh Khương, Mazda đang là dòng xe mất giá trông thấy. Vì cách đây 2 tháng, giá của một chiếc Mazda 6 2.0 đời 2015 vào khoảng 680 triệu đồng. Nhưng hiện, nó chỉ có giá khoảng 620 triệu đồng. Hay một chiếc Kia Cerato đời 2017 trước đó có giá 560 - 570 triệu đồng, thì nay chỉ còn 530 - 540 triệu đồng.

Không mất giá nhiều như Mazda và Kia, nhưng theo dân buôn, xe của Toyota cũng đang giảm vì xe mới đã hạ giá.

Giá của xe lướt hiện nay trên thị trường được “thợ” mua xe định giá theo giá xe mới và nhu cầu của thì trường. Càng ít người mua thì giá bán lại càng giảm xuống, vì thế càng gần tháng 7 âm thì giá sẽ càng rẻ và nhiều ưu đãi hơn.

Mua xe lướt đi mấy tháng hè tránh nóng có lỗ hay không? - 3

Đầu tư xe lướt đi tránh nắng đang là lựa chọn của nhiều người

Thời điểm này đang là lúc thích hợp để nhiều người có thể đầu tư cho mình một chiếc xe lướt. Vì vừa có thể mua xe với giá rẻ mà giá trị sử dụng lại rất cao, khi những ngày nắng nóng của mùa hè sẽ còn kéo dài.

Mua xe nào còn tuỳ vào sở thích và khả năng tài chính của từng người, nhưng anh Khương lấy ví dụ về chiếc Mazda 6 hiện nay trên thị trường. Anh Khương cho biết: “Nếu mua ở thời điểm này, xe đang có giá khoảng 620 triệu đồng. Mất thêm khoảng hơn chục triệu đồng tiền phí sang tên đổi chủ nữa. Khách đi đến gần Tết mà vẫn có thể bán lại cho thợ khoảng 610 triệu đồng, vì thời điểm cận Tết, thị trường khá sôi động.”

“Xe cũ cũng có khung giá, nhưng nếu bán lại cho bạn bè, hoặc bán trực tiếp cho khách có nhu cầu thì giá cũng có thể cao hơn”, anh Khương cho biết thêm.

Như vậy tính ra, sau khoảng 6 tháng thì người mua sẽ lỗ 25 triệu đồng. Thế nhưng, giá trị sử dụng của chiếc xe mang lại thì lại rất nhiều, nhất là những ngày nắng nóng hay mưa rét. Hơn nữa, số tiền bỏ ra để thuê 1 chiếc Mazda 6 mỗi tháng cũng đã 15 triệu đồng. Nếu nhân với 6 tháng thì số tiền cũng lên tới 90 triệu đồng.

Nếu có ý định mua xe, thì thời điểm này cho đến tháng 7 âm lịch hoàn toàn đáng để cân nhắc.

Thế Hưng

Mua xe lướt đi mấy tháng hè tránh nóng có lỗ hay không? - 4

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *